Cẩm nang du lịch tại Khe Lạnh xứ Huế ai cũng nên biết - Biệt thự du lịch - Hotline: 028.7106.0258

Chuyên hỗ trợ đặt biệt thự du lịch cả nước như biệt thự Vũng Tàu, biệt thự Đà Lạt, biệt thự Đà Nẵng,...Ngoài ra, đến với bietthudulich.edu.vn bạn còn có thể tham khảo những kinh nghiệm khi đi du lịch cũng như những thông tin khuyến mãi được cập nhật thường xuyên.

Thứ Hai, 30 tháng 9, 2019

Cẩm nang du lịch tại Khe Lạnh xứ Huế ai cũng nên biết

   Cách Cố đô Huế chừng 30km về hướng Tây Nam, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức cảnh thiên nhiên lung linh, hoang dã như thuở ban sơ khi tìm về một dòng thác nhỏ nguyên sơ mang tên Khe Lạnh.
Khám phá Khe Lạnh - Huế
Khám phá Khe Lạnh - Huế
   Khe Lạnh nằm trong khu vực lòng hồ thủy điện Bình Điền, thị xã Hương Trà, tỉnh Thưa Thiên – Huế, bạn có thể xuất phát từ thành phố Huế theo tuyến tham quan chùa Văn Thánh, Thiên Mụ rồi rẽ tới hướng đường theo chỉ dẫn đến khu vực nhà máy thủy điện Bình Điền. Hoặc bạn có thể lựa chọn tuyến đường Minh Mạng qua Thiên An, Phật Bà Quan Âm và rẽ lên cầu Tuần. Do khu vực lòng hồ nằm trong sự quản lý của nhà máy thủy điện Bình Điền nên để vào được đây bạn càn liên hệ xin phép Công an xã và bảo vệ của nhà máy. 
Khe Lạnh - Huế
Khe Lạnh - Huế

   Sau đó thuê thuyền của người dân địa phương để bắt đầu hành trình chinh phục thác Khe Lạnh nếu may mắn bạn có thể được lên thuyền cùng các anh kiểm lâm vui tính của Trạm quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn đi làm nhiệm vụ để khám phá. 
Di chuyển bằng thuyền để chinh phục Khe Lạnh
Di chuyển bằng thuyền để chinh phục Khe Lạnh
   Khe Lạnh ẩn mình giữa núi rừng trùng điệp, lại được bao bọc bởi làn nước trong xanh diệu kỳ, làm say lòng bất cứ ai đã cất công tìm tới. Vây quanh bạn là cảnh thiên nhiên hoang dã đầy mê hoặc, bạn như được trải lòng mình giữa không gian yên ắng, vắng vẻ của núi rừng. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác thích thú lạ kỳ khi được lênh đênh giữa dòng nước mênh mang trong xanh, ngắm nhìn bầu trời, cảnh sắc hoang vu mà tươi đẹp nơi đập thủy điện Bình Điền.
>>> Tham khảo: Khách sạn Huế giá rẻ
   Khe Lạnh hiện lên từ xa như một dải lụa mềm mại đầy quyến rũ giữa núi rừng. Khi thuyền cập bến, bạn phải leo bộ lên thác theo các mỏm đá ven suối để đến chân thác.
Thác nước kỳ vĩ tại Khe Lạnh - Huế
Thác nước kỳ vĩ tại Khe Lạnh - Huế
   Đến đây bạn sẽ bắt gặp một phiến đá rất to, đủ cho một nhóm chừng 12 người cùng ngồi nghỉ chân. Giữa thiên nhiên, núi rừng, cảnh tượng đẹp đến say lòng người hiện ra sẽ khiến bạn quên hết bao muộn phiền của cuộc sống. Nước Khe Lạnh chảy rất êm ái, và mát lạnh như tên gọi “Khe Lạnh” vậy. 
Dòng nước êm ả tại Khe Lạnh - Huế
Dòng nước êm ả tại Khe Lạnh - Huế
   Thác nước Khe Lạnh tuôn trào quanh năm, dòng nước đổ xuống khá êm ái, nước chảy mạnh vào những ngày mưa lớn, dòng thác đổ xuống xối xả, dữ dội, tung bọt trắng xóa, tạo nên một cảnh tượng rất đỗi hùng vĩ, tráng lệ. 
Các thác nước tại Khe Lạnh - Huế
Các thác nước tại Khe Lạnh - Huế
   Có khi, nước Khe Lạnh biến hóa chia dòng rất mảnh mai nép mình giữ núi rừng, khi nước lại hợp dòng đổ xuống như một thanh kiếm sắc bén dựng thẳng giữa trời đất. Dải nước chạy thẳng từ bầu trời ấy cũng vì vậy mà còn được gọi là Giếng trời.
Chinh phục Khe Lạnh xứ Huế
Chinh phục Khe Lạnh xứ Huế
   Thời khắc đẹp nhất trong ngày của Khe Lạnh chính là lúc bình minh, khi mặt trời vừa mới lên cao, từng tia nắng vàng chiếu xuống, len lỏi vào thác nước tạo nên một bực tranh thiên nhiên rực rỡ đến ngất ngây lòng người. Vào những ngày nắng đẹp, bạn còn có cơ hội thưởng thức những dải cầu vồng lung linh qua làn nước, càng làm cho không gian nơi ngọn thác đổ xuống thêm phần mơ màng, huyền ảo.

||=> Xem thêm tại: Cẩm nang du lịch

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét