Phượt về Phú Yên, xinh đẹp và bình yên trong bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” - Biệt thự du lịch - Hotline: 028.7106.0258

Chuyên hỗ trợ đặt biệt thự du lịch cả nước như biệt thự Vũng Tàu, biệt thự Đà Lạt, biệt thự Đà Nẵng,...Ngoài ra, đến với bietthudulich.edu.vn bạn còn có thể tham khảo những kinh nghiệm khi đi du lịch cũng như những thông tin khuyến mãi được cập nhật thường xuyên.

Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

Phượt về Phú Yên, xinh đẹp và bình yên trong bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”

Phượt về Phú Yên, xinh đẹp và bình yên trong bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.
Cả phòng biên tập rủ nhau đi xem phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, nhìn thấy vùng đất Phú Yên thanh bình, nơi có mây núi, rừng biển bạt ngàn dễ dàng hớp hồn những ai say mê hòa mình với thiên nhiên. Coi xong bộ phim đó phòng tôi bắt Khoa một người con Phú Yên dẫn chúng tôi về quê của hắn chơi. Vậy là nhân ngày lễ được nghỉ đến 4 ngày đó chúng tôi quyết định phượt về vùng đất xinh đẹp đó.

Chúng tôi đặt vé và bắt đầu khởi hành khi trời bắt đầu nhem nhẻm tối, tới khi hai con mắt mở ra là bắt đầu một ngày mới ăn chơi tại Phú Yên. Tào lao vun vút trong bóng tối, gió thổi vào từng cơn làm cơn ngủ cũng tan đi phần nào, nhóm tám đứa lao vào nhau bởi những câu chuyện không đầu không đuôi,nói mỏi miệng rồi cũng chia nhau đi tìm chút nghỉ ngơi lấy sức cho ngày mai đánh trận. Nhưng ngủ trên tàu chưa bao giờ là dễ dàng cả nhất là khi tôi lần đầu đi tàu nữa.
Ánh nắng đem theo chút sương mai phả vào mặt làm tôi tỉnh giấc.

Lúc này tàu đang băng băng qua những cánh đồng lúa vùng nông thôn Phú Yên, đẹp trong từng khoảng khắc, bình yên đến lạ thường. Cả đám hãy còn mớ ngủ và một lúc sau lục đục dọn đồ để chuẩn bị đáp ga Tuy Hòa.

Khoa dẫn chúng tôi đi ăn sáng bằng món cơm gà, sau đó alo cho người nhà chuẩn bị cho chúng tôi 4 chiếc xe và chia buddy để cùng nhau long nhong trên những nẻo đường nắng gió. Chúng tôi đến nhà thờ Mằng Lăng đầu tiên, cảnh bao đẹp, có cô gái gái ở đâu ra dẫn vào động đá bên trong nhà thờ….chụp chẹt xong các kiểu cả bọn kéo xuống Gành Đá Đĩa người dân nơi đây nhiệt tình hết sức.

Cho chúng tôi gửi xe máy và mượn nón free nữa. Điểm tiếp đến là cầu An Hải những quán bồng bềnh trên biển, quán gì không nhớ nổi tên nữa hì.

Tụi tôi ăn nhẹ lót bụng vì quán không quá ngon.Chiều tàn kéo theo khung cảnh buồn man mác của vùng quê miền trung bao trùm lên mọi cảnh vật.

Chúng tôi kéo nhau ra bãi Xếp nơi có phân cảnh phim Hoa vàng trên cỏ xanh, cả chụp ảnh cả tắm ở đây vừa mát vừa đẹp như ở resot 5 sao chứ giỡn à.


Sau khi nghỉ ngơi uống nước cho hồi sức, cả đoàn phượt đến địa điểm tiếp theo thiên đường Bãi Môn  nơi cả đám sẽ cắm trại ngủ trên bãi biển. Buổi tối chúng tôi nhìn đói để khuya tận hưởng món mực nướng mà bạn Khoa giới thiệu. Chúng tôi nằm dài lên bãi cát ngửa mặt lên trời ngắm trăng thủi thỉ cho nhau nghe về cuộc sống, cảm thấy gắn kết hẳn lên. 

Trong khi gió vẫn vờn, kiến vẫn phục kích, cát vẫn lạc từng chân tóc vào trong da đầu.

Khoảng 4 giờ sáng chúng tôi bị Khoa đánh thức dẩy để leo lên ngọn hải đăng ngắm bình minh. Lúc ấy trời còn lọ mọ, chưa thấy dấu hiệu ánh sáng nào cả, chúng tôi cố gắng chọc nhau cười để đuổi cơn buồn ngủ đi, chân đạp cát nối đuôi nhau lên tới đỉnh ngọn hải đăng, đồng thời cũng là điểm cực Đông của Tổ quốc.Phải nói rằng trong danh sách những điều nhất của cuộc đời và nhóm cũng đi rất nhiều nơi thì đây là lần ngắm bình mình đẹp nhất và mãn nguyện nhất của tôi cũng như nhóm.

Chúng tôi ăn sáng xong thì rủ nhau đi tắm biển và chụp hình ở Môn Mũi Điện rồi lội bộ vào Vạn Gĩa đi tầm hơn 1 tiếng. Chuyến tàu ra đảo là 300k 1 chuyến 5 người mà chúng tôi năn nỉ dữ quá nên chuyến chở hết 8 đứa cũng 300k hì người Phú Yên dễ thương quá chừng. Đến đảo tha hồ sống ảo, chụp ảnh các kiểu.


Buổi tối ngày thứ 2 chúng tôi về nhà Khoa cất đồ, tắm rửa và bắt đầu food tour- buổi tối của những đặc sản Phú Yên: Mắt cá ngừ, chè vải, và còn rất nhiều món ngon khác.
Phú yên nơi con người thân thiện hòa đồng đến bất ngờ cảnh đẹp làm cho ai đến cũng nao lòng mà nhung nhớ.

Hãy thử đến nơi đây để khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của Việt Nam và cùng nghe những giai điệu nhẹ nhàng của bài hát.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét