Những khu phố ẩm thực nổi tiếng của Hà Nội - Biệt thự du lịch - Hotline: 028.7106.0258

Chuyên hỗ trợ đặt biệt thự du lịch cả nước như biệt thự Vũng Tàu, biệt thự Đà Lạt, biệt thự Đà Nẵng,...Ngoài ra, đến với bietthudulich.edu.vn bạn còn có thể tham khảo những kinh nghiệm khi đi du lịch cũng như những thông tin khuyến mãi được cập nhật thường xuyên.

Thứ Bảy, 27 tháng 8, 2016

Những khu phố ẩm thực nổi tiếng của Hà Nội

Những khu phố ẩm thực nổi tiếng của Hà Nội

Ẩm thực Hà Nội đã trở thành nổi tiếng khắp đất nước và được nhiều bạn bè quốc tế biết tới. Sự nổi tiếng ấy không chỉ ở những món ăn ngon độc đáo chỉ đất Hà Thành mới có mà còn ở văn hóa thưởng thức, văn hóa bán hàng của người Hà Nội. Ở Hà Nội có những khu phố chỉ bán một loại món ăn như nhau, cứ đến giờ là đông nghịt khách, giá cả và chất lượng tương đối đồng đều..

Phố nộm Hồ Hoàn Kiếm

Phố nộm Hồ Hoàn Kiếm đông nghịt khách

Dạo bước quanh Hồ Hoàn Kiếm, bạn sẽ thấy có một phố hàng ăn dù là đông hay hè đều đông nghịt khách – phố nộm Hoàn Kiếm. Món nộm bò khô ở đây rất ngon, đến mức nói đến nộm bò khô là người ta nghĩ ngay đến con phố nhỏ bên Hồ Hoàn Kiếm này. Con phố không dài, chỉ khoảng 300 m mà có tới hàng chục quán liền nhau cùng bán nộm bò khô, lại khó có thể phân biệt quán nào ngon hơn quán nào, vì dường như quán nào cũng có những bí kíp gia truyền để món nộm của mình ngon khó cưỡng. Các quán không to, không cao sao, chỉ là những dãy bàn ghế nhựa san sát nhau, nhưng thực khách đều vô cùng thích thú khi thưởng thức. Món ăn dân dã này là một món khoái khẩu của nhiều người, nhất là giới trẻ. Mọi người thích ngồi nhâm nhi những miếng bò khô dai dai, cay cay, chua chua, những sợi đu đủ giòn giòn và ngắm nhìn Hồ Gươm, phố xá Hà Nội. Giá thành thì khá hạt dẻ, chỉ từ 35.000đ/1 đĩa, nên khách hàng có thể ăn thỏa thích mà không lo hụt hầu bao.

Phố hải sản Cầu Gỗ
Hải sản Cầu Gỗ nóng hổi

Ở Hà Nội có nhiều khu phố bán hàng ăn đông chật khách từ chiều đến khuya. Phố hải sản Cầu Gỗ là một trong số đó. Con phố này gần khu phố nộm Hồ Hoàn Kiếm, chuyên bán các món hải sản từ thượng lưu như tôm hùm, bào ngư, tu hài đến bình dân như chai, ốc, ngao… Con phố này xưa kia có tên là Rue Du Pont En Bois – nghe rất Tây, có hàng chè tươi nổi tiếng ở cuối con phố. Nhưng nay, ở đây có hàng chục quán bán món ăn hải sản tuyệt ngon nên đã được đổi tên thành phố hải sản Cầu Gỗ. Nét độc đáo của món hải sản phố này là nước chấm. Mỗi quán lại có một bí kíp pha nước chấm khác nhau, tạo nên vị ngon đa dạng. Cùng một loại hải sản nhưng ở mỗi quán có khi mùi vị khác nhau một chút. Bạn có thể lần lượt khám phá.

Phố hoa quả dầm Tô Tịch

Hoa quả dầm Tô Lịch
Phố Tô Tịch được người dân Hà Thành gọi là “phố hoa quả dầm” không biết tự bao giờ. Có cái tên này vì từ đầu phố đến cuối phố có hàng chục quán hoa quả dầm nằm san sát nhau, những hàng ghế nối dài liên tiếp như không có sự phân biệt quan nào với quán nào. Những cốc hoa quả ở đây rất đa dạng, gồm các loại mít, xoài, lê, táo, dưa hấu, nhãn, thanh long. Hoa quả được xắt nhỏ, thêm sữa đặc béo ngậy và chút nước cốt dừa thơm ngon, trộn đều cùng đá xay. Hoa quả dầm có vị ngọt mát, thanh thanh rất dễ ăn. Các quán ở đây đều đông nghịt khách, nhất là vào mùa hè.

Phố bia hơi Tạ Hiện

Bia hơi Tạ Hiện đông chật khách

Ở Hà Nội, bên cạnh những nhà hàng thượng lưu lại có những khu phố nhậu rất dân dã và đông nghịt khách. Phố bia hơi Tạ Hiện là một con phố như thế. “Đặc sản” ở đây là bia hơi với giá rất hạt dẻ, chỉ 5000 đ / 1 cốc, người ta còn gọi là bia cỏ. Có hàng chục quán bia hơi nằm san sát nhau, không trang hoàng bàn ghế cầu kì, chỉ có những chiếc ghế nhựa vừa làm bàn vừa làm ghế, nhưng thực khách đến đây, ai nấy đều vui vẻ, hào hứng. Dường như uống bia cỏ phố Tạ Hiện, cùng chém gió, ngắm nhìn xe cộ qua đường là một thú vui của rất nhiều người ở Hà Nội, nhất là những bạn trẻ. Khách nước ngoài đến đây cũng rất nhiều. Họ muốn hòa chung vào không khí suồng sã, bình dân ở khu phố này. Phố bia hơi Tạ Hiện đã trở thành một địa điểm rất “hót”, rất nhộn nhịp của khu phố cổ.

Phố lòng nướng Gầm Cầu
Lòng nướng Gầm Cầu tuyệt ngon

Cái tên phố lòng nướng Gầm Cầu đã trở nên quen thuộc với những người dân Hà Nội. Tuy có tên là phố lòng nướng nhưng ở đây danh sách các món ăn rất đa dạng như dạ dày, nầm, thịt ba chỉ.. và tất nhiên đều là món nướng. Thịt hoặc lòng được tẩm ướp theo những công thức nhà nghề rồi nướng trên than củi hồng, có vị cay cay, ngọt ngọt ai cũng thích.
Hàng ngày, từ khoảng 5 giờ chiều là con phố này lại bắt đầu đông khách đến khuya. Đông nhất có lẽ vào khoảng 8 giờ tối, là lúc mọi người đi tìm quán nhậu tối, hoặc đi dạo đâu đó rồi rẽ vào đây nhậu. Nhất là vào mùa đông hoặc những dịp Lễ thì con phố này không còn lối đi. Khách đến đây đủ mọi lứa tuổi khác nhau nhưng chủ yếu là các bạn trẻ. Họ vừa ăn vừa chém gió, ngắm đường phố Hà Nội dưới ánh đèn. Đây thực là một thú vui của rất nhiều người Hà Nội.

Phố lẩu Phùng Hưng

Lẩu Phùng Hưng hút khách
Phùng Hưng được xem là con phố đầu tiên kinh doanh món lẩu ở Hà Nội nên được nhiều người biết đến, là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn quây quần bên nồi lẩu nóng nghi ngút khói. Con phố Phùng Hưng hiện có hàng chục quán lẩu san sát nhau, các món cũng rất đa dạng như lẩu hải sản, lẩu lòng, lẩu gà đen, lẩu cá, lẩu Tứ Xuyên, Lẩu Hồng Kong… Điều thú vị là lẩu ở quán nào cũng rất ngon, rất đặc trưng mà giá lại rất hạt dẻ, chỉ từ 250k đến 300k cho một nồi lẩu. Như vậy bạn chỉ cần bỏ ra một món tiền nho nhỏ là bạn bè có thể tha hồ ăn uống và tán gẫu bên nồi lẩu nóng ưa thích. Con phố này lại bán đến đêm, nên dường như lúc nào cũng đông đúc, chật chội, nhất là vào mùa đông, khi con người ta ai cũng muốn được ăn nóng, được xích gần nhau hơn.

Phố chân gà nướng Lý Văn Phúc
Chân gà nướng Lý Văn Phúc đặc sản

Chân gà nướng thì tuyệt ngon, là món khoái khẩu của nhiều người, nhất là giới trẻ, những tay nhậu, nhưng chân gà nướng phố Lý Văn Phúc thì còn tuyệt ngon hơn nữa, trở thành một “thương hiệu” của thủ đô. Từ đầu phố đến cuối phố có không biết bao nhiêu quán chân gà nướng, những dãy ghế nhựa xếp nối đuôi nhau, những cái bếp than hoa được bắc cả ra vỉa hè, khói bay nghi ngút, mùi thơm phưng phức tỏa khắp, lan xa, khiến ai qua đây cũng “thèm thuồng”. Chân gà ở đây được tẩm ướp rất khéo, sự kết hợp của các gia vị cùng mật ong rất vừa phải, lại được nướng trên than hoa, đến độ chín, độ vàng, ăn vào miệng thấy đậm đà, ngọt ngọt, cay cay, vỏ ngoài giòn giòn, bên trong chín mềm. Có thể nói, tẩm ướp chân gà là một kĩ thuật lành nghề mà không phải ai cũng có được.
Cứ chiều chiều, con phố này lại chật ních khách ra vào, xe cộ. Đến tối, tầm 8 giờ lại càng đông hơn nữa. Vào những tối mùa đông, con phố nhộn nhịp đến tận khuya. Ở đây không chỉ có chân gà nướng mà còn có cánh gà nướng, bánh mì bơ nướng, khoai nướng… đều tuyệt ngon.

Phố bít tết Hòe Nhai

Bít tết Hòe Nhai ngon số Một Hà Nội

Ban đầu, phố Hòe Nhai chỉ có 2 quán bò bít tết nhưng hiện nay, con phố nhỏ này đã trở thành “phố bít tết”. Số lượng quán bánh mì bít tết ở đây đông đúc nhất Hà Thành.
Các quán bít tết san sát nhau, biển hiệu, bàn ghế nối liền liên tiếp, khiến bạn phải hoa mắt và khó lòng lựa chọn. Về chất lượng, các quán bít tết ở đây đều tương đối giống nhau. Một suất bít tết đều có đủ thịt bò, pate, thịt viên xíu mại, cà chua, hành tây, trứng ốp… nhưng hương vị giữa các quán thì có chút khác biệt. Điều này là bí kíp riêng của mỗi quán. Giá cả ở đây rất phải chăng nên nhiều người tìm đến để thưởng thức.

Phố phở cuốn Ngũ Xã

Phở cuốn Ngũ Xá nhiều người ưa chuộng

Phở cuốn là món ăn được cho vào hàng “đặc sản”, hầu hết người dân Hà Thành đều ưa thích. Món này vừa có thể là món ăn chơi, ăn sáng hay ăn trưa, ăn tối đều được. Món có rau sống, thịt, cuốn trong phở nên đủ dinh dưỡng mà không hề ngấy. Nước chấm là yếu tố quan trọng để làm nên vị ngon của món này. Và phố Ngũ Xá ven hồ Trúc Bạch là con phố có nhiều hàng quán phở cuốn nhất, nước chấm ngon nhất. Đây cũng là nơi khai sinh ra món này. Hiện nay, cả phố Ngũ Xá có hàng chục quán phở cuốn và lúc nào cũng đông nghịt khách, người đến ăn, người mua mang về.
Ở các quán, phở cuốn đều rất ngon, chỉ khác nhau ở cách pha chế nước chấm. Bạn nên thưởng thức lần lượt để khám phá, mỗi vị nước chấm đều có cái ngon riêng.

Phố ốc Hồ Tây

Phố ốc Hồ Tây ngon từ ốc đến nước chấm

Dạo quanh Hồ Tây, bạn sẽ bắt gặp những quán ốc, hải sản san sát nhau với những dãy bàn ghế nhựa xếp hàng dài trên vỉa hè. Phố ốc bắt đầu từ 3h chiều và rộn ràng cho tới tận 12h đêm. Chưa hẳn đã là nơi ngon nhất trong “bản đồ ốc” Hà Thành nhưng rất nhiều người vẫn chuộng ốc Hồ Tây vì ở đây các loại ốc phong phú, tươi ngon, cảnh lại rất đẹp, rất phù hợp để thư thái tâm, hồn, xả stress hay tán gẫu bạn bè.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét