Hành trình khám phá Hà Nội trong 48 giờ - Biệt thự du lịch - Hotline: 028.7106.0258

Chuyên hỗ trợ đặt biệt thự du lịch cả nước như biệt thự Vũng Tàu, biệt thự Đà Lạt, biệt thự Đà Nẵng,...Ngoài ra, đến với bietthudulich.edu.vn bạn còn có thể tham khảo những kinh nghiệm khi đi du lịch cũng như những thông tin khuyến mãi được cập nhật thường xuyên.

Thứ Bảy, 27 tháng 8, 2016

Hành trình khám phá Hà Nội trong 48 giờ

Hành trình khám phá Hà Nội trong 48 giờ

Hà Nội – trái tim của cả nước, dẫu đang vươn mình theo kịp sự phát triển của thế giới nhưng vẫn ẩn chứa những nét đẹp cổ kính, những vẻ làm nên biểu tượng của Hà Nội. Còn gì thích thú hơn khi được trọn vẹn 2 ngày ngắm cảnh và thưởng thức những món ngon đặc trưng của mảnh đất Hà Thành. Vào những dịp nghỉ lễ như mồng 2 tháng 9, 30 tháng 4… Hà Nội càng lung linh, rực rỡ…

Ngày đầu tiên

Thăm gì?
Ngày thứ nhất ở Hà Nội, bạn nên ghé thăm phố Tràng Tiền - khu phố Pháp nổi tiếng ở trung tâm thủ đô. Sau đó bạn có thể ghé thăm Nhà Hát Lớn, đi dạo bờ hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm) chụp hình, tham quan chùa Một Cột, ghé qua nhà thờ Lớn, thăm nhà tù Hỏa Lò…
Khu phố Tràng Tiền
Phố Tràng Tiền

Đây là một khu phố Pháp nổi tiếng giữa lòng thủ đo, nơi có những ngôi nhà tráng lệ, những vỉa hè đậm phong cách Tây. Tràng Tiền plaza là nơi bạn nên đến tham quan hoặc mua sắm. Ở đây có bày bán rất nhiều mặt hàng từ trang sức đến thiết bị điện tử, di dộng, trang phục… Chỉ có điều, giá thành sản phẩm ở đây khá max. Chiêm ngưỡng Tràng Tiền Plaza cũng là thú vui của nhiều người.
Hồ Gươm – đền Ngọc Sơn:
Hồ Gươm

Cầu Thê Húc

Đền Ngọc Sơn

Trước kia, hồ còn có các tên gọi là hồ Lục Thủy (vì nước có màu xanh quanh năm), hồ Thủy Quân (dùng để duyệt thủy binh)… Từ thế kỷ XV, hồ được đổi tên thành hồ Hoàn Kiếm, gắn liền với truyền thuyết Lê Lợi hoàn trả gươm thần cho Long Quân. Một năm sau khi đánh thắng giặc Minh, Lê Lợi bấy giờ đã làm vua, đi dạo trên hồ, bỗng thấy Rùa Vàng nổi lên, xin trả lại gươm cho Long Quân. Lê Lợi nhẹ nhàng ném gươm về phía Rùa Vàng, nhanh như cắt, Rùa đớp lấy rồi lặn xuống hồ. Từ đó, hồ được đổi tên là hồ Gươm hay hồ Hoàn Kiếm.
Cũng theo truyền thuyết thì tháp Rùa là nơi thần Kim Quy hiện lên đòi lại gươm thần. Rùa hồ Gươm vào những ngày nắng ấm vẫn thỉnh thoảng nổi lên phơi mình trên gò nên câu chuyện truyền miệng về “gươm thần” càng thêm căn cứ. Tháp Rùa đã trở thành một thắng tích của thủ đô, là một điểm nhấn của thủ đô ngàn năm văn hiến.
Ngoài ra, xung quanh Hồ Gươm còn có rất nhiều di tích nổi tiếng khác, góp phần làm tăng thêm giá trị cổ kính như Cầu Thê Húc, Đền bà Kiệu, Đền vua Lê Thái Tổ, Đền Ngọc Sơn, Tháp Bút, Tháp Hoà Phong….. Đến hồ Gươm, du khách còn có cơ hội thưởng ngoạn và hít thở không khí trong lành của một “lẵng hoa tươi giữa lòng thành phố”.
Nhà Thờ Lớn Hà Nội

Nhà thờ Lớn là một điểm thăm quan du lịch nổi tiếng ở Hà Nội. Nhà Thờ Lớn được khởi công xây dựng từ năm 1883 và hoàn thành sau 4 năm, khánh thành vào đúng ngày lễ Giáng Sinh năm 1887. Đây là công trình kiến trúc mang đậm phong cách Gotic trung cổ Châu Âu, là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Hà Nội, nơi có ngai tòa của Tổng giám mục. Tại Nhà Thờ Lớn, thường xuyên có các hoạt động tín ngưỡng của giáo dân thuộc tổng giáo phận Hà Nội.
Hiện nay, Nhà Thờ Lớn không chỉ là biểu tượng thiêng liêng của Thiên Chúa giáo tại Hà Nội, mà còn là nơi vui chơi, giao lưu công cộng của người dân Hà Thành.  Nhiều người thích đến đây đẻ chụp ảnh, gặp gỡ, giao lưu bạn bè. Những quán Trà Chanh vỉa hè trên hai con phó Nhà Chung và Nhà Thờ luôn đông nghịt khách, nhất là mỗi buổi chiều hè.
Nhà tù Hỏa Lò
Nhà tù Hỏa Lò

Được xây dựng từ năm 1896 bởi thực dân Pháp, nhà tù Hỏa Lò là cái nơi giam cầm những chiến sĩ cộng sản, những người hiên ngang chống chế độ thực dân. Nhà tù này được Pháp xây dựng vô cùng kiên cố và khắc nghiệt. Những bức tường bằng đá rắn chắc, cao hàng 4m và dày 0,5m cùng với những hàng rào thép gai là nơi giam hãm tù nhân – những người yêu nước. Nhà tù Hỏa Lò ban đầu còn nhỏ, sau có lớn dần thêm, lúc cao nhất đã giam giữ 2000 tù nhân. Nơi này ghê gớm không chỉ bởi những tường cao hào sâu mà nơi đây còn là thứ lò nướng thịt, có những cái máy chém tàn bạo, hoạt động hết công suất. Đến đây, bạn sẽ không khỏi xúc động khi được nghe những câu chuyện thương tâm về sự đau đớn của những tù nhân yêu nước. Bạn cũng càng thêm khâm phục ý chí và lòng yêu nước của họ. Mặc dù bị giam cầm, tra tấn nhưng họ vẫn kiên trinh tấm lòng với cách mạng, thậm chí còn biến nhà tù thành lớp học chính trị, thành nơi viết báo tố cáo thực dân.
Chùa Một Cột - Đóa sen nghìn tuổi của Thủ đô
Chùa Một Cột

Chùa Một Cột được vua Lý Thái Tông cho xây dựng vào năm 1049, sau một lần chiêm bao thấy Phật Quan Âm dắt tay Người lên toàn sen. Vào ngày khánh thành chùa, các sư chay đàn, tụng kinh cầu cho nhà vua được sống lâu, nên chùa còn có tên là chùa Diên Hựu (Hạnh phúc dài lâu). Tại đây, vào ngày 8.4 âm lịch hàng năm, nhà vua đều đến làm lễ tắm Phât, sau lễ tắm Phật là lễ phóng sinh đầy ý nghĩa.
Năm 1105, chùa được Vua Lý Nhân Tông cho trùng tu mở rộng, trở thành một quần thể kiến trúc lớn. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, Chùa Một Cột đã được trùng tu, phục dựng nhiều lần qua các thời Trần, Hậu Lê, Nguyễn. Năm 1954, trước khi rút khỏi Hà Nội, thực dân Pháp cho phá hủy Chùa Một Cột, chỉ còn lại cây cột với mấy xà gỗ. Chùa môt lần nữa được Bộ Văn hóa trùng tu vào năm 1955.
Chùa Một Cột không chỉ có ý nghĩa tâm linh mà còn là một công trình kiến trúc độc đáo kết hợp không gian kiến trúc có nhịp điệu cao thấp gồm điêu khắc đá, hội hoạ, chạm vẽ hành lang, mặt nước. Công trình này là biểu tượng văn hoá, nghệ thuật cao, tính dân tộc đậm nét. Cây bồ đề sum xuê được trồng từ năm 1958, do tổng thống Rajendra Prasad tặng nhân dịp Chủ tịch Hồ Chí Minh qua thăm Ấn Độ khiến cho quần thể di tích này càng thêm ý nghĩa.
Ngày thứ 2

Trong ngày
thứ hai, bạn hãy tranh thủ ghé thăm những địa điểm tham quan lớn nhất ở Hà Nội như công viên Lê Nin với Bảo tàng Lịch sử Quân đội Việt Nam tại  số 28A Điện Biên Phủ, quảng trường Ba Đình lịch sử nơi Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập và sau đó vào lăng viếng Bác.

Công viên Lê Nin:
Công viên Lê Nin

Cái tên Công viên Lê-nin được bắt đầu từ năm 2003. Trước đó, nơi đây trải qua nhiều lần đổi tên. Khi xưa, nơi đây có một cái hồ, gọi là Hồ Voi, vì quân lính thường cho voi lắm ở hồ này. Cuối thế kỉ 19, vào năm 1894 – 1897, thực dân Pháp lấp hồ voi, biến thành vườn hoa và đặt tên là vườn hoa Robin. Chúng lại cho xây dựng hai bức tượng đài lính Pháp chĩa súng và lựu đạn vào Cột cờ, dưới bệ tượng đài, chúng đắp hình các tầng lớp sĩ, nông, công, binh của nước Nam ta. Nhân dân thì chỉ gọi đây là “vườn hoa Canh Nông”. Khi Cách mạng tháng Tám thành công, chính quyền cách mạng đã phá bỏ 2 bức tượng đài, chỉ còn lại vườn hoa, gọi là vườn hoa Chi Lăng. Đến năm 1982, nhà nước ta cho xây dựng bức  tượng đài Lê Nin trong vườn hoa Chi Lăng. Bức tượng bằng đồng cao 5,2 m, trên một bệ đá hoa cương cao 2,7 m. Từ năm 2003, vườn hoa này được đổi tên là công viên Lê – nin. Công viên Lê – nin rất rộng, khoảng 17.000 m2, có không gian thoáng đãng, xanh, sạch, đẹp, là điểm đến thu hút du khách tới Hà Nội.
Quảng trường Ba Đình:
Quảng trường Ba Đình

Quảng Trường Ba Đình là một địa điểm bạn không thể không đến nếu tới thủ đô Hà Nội. Đây là nơi Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Quảng trường Ba Đình ban đầu có tên là Quảng Trường Tròn, chỉ là một bãi đất trống nhiều sỏi. Sau khi Cách mạng tháng Tám thành công, chính quyền mới tổ chức Mít tinh tại đây, và cho cải tạo, trồng hoa, mới có tên là Vườn hoa Ba Đình.
Hiện nay, Quảng trường Ba Đình là điểm tham quan thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Những thảm cỏ xanh mướt, không gian thoáng đãng khiến ai nấy đều thích thú.
Viếng lăng bác:
Lăng Bác

Lăng Bác được khởi công xây dựng vào 2.9.1973, tại vị trí lễ đài cũ, nơi Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập. Đây là nơi đặt thi hài của Bác, là nơi là mọi người con đất Việt đều thành tâm hướng về. Lăng Bác hiện nay còn là một điểm tham quan du lịch nổi tiếng của Hà Nội. Hàng ngày đều có những hàng người rất dài nối đuôi nhau vào lăng viếng Bác.
Lăng Bác mở cửa vào các buổi sáng trong tuần trừ Thứ HaiThứ Sáu. Nếu mồng 1 Tết Nguyên Đán, ngày 19/5, ngày 2/9 mà trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu thì lăng vẫn mở cửa.
Hồ Tây Hà Nội:
Hồ Tây thơ mộng

Hồ Tây rộng khoảng 500 ha, nằm ở phía Tây Bắc nội thành Hà Nội. Hồ Tây vốn là một đoạn sông Hồng rớt lại sau khi đổi dòng, có lịch sử hàng nghìn năm. Hồ Tây còn có tên là Hồ Mù Sương, Hồ Trâu Vàng, đầm Xác Cao, gắn liền với nhiều huyền tích.
Ngày nay, Hồ Tây là một góc lãng mạn của bức tranh Hà Nội đa sắc, có gió trong lành, có mặt nước nên thơ, có sắc hồng hoa phượng, có liễu rũ mềm mại. Ở đây có đường Thanh Niên, một tuyến đường vào loại đẹp nhất ở Hà Nội. Các đôi trai gái thanh niên thường rất thích đến Hồ Tây để ngắm cảnh, để trò chuyện và để thưởng thức những món ăn đậm chất Tây Hồ.
Quanh hồ hiện có 21 ngôi đình, đền, chùa đã được xếp hạng với nhiều với nhiều văn vật giá. Trong đó, đèn Quán Thánh, chùa Trấn Quốc, phủ Tây Hồ là nơi nhiều du khách đến hơn cả, để chiêm ngưỡng những nét đẹp kiến trúc, và để cầu phúc, cầu may.

Ăn gi?
Ăn sáng
Ăn sáng, đầu tiên phải kể đến món Phở Lý Quốc Sư ngon nổi tiếng. Phở ở đây khá ngon, nhiều hương vị cho khách lựa chọn từ phở tái, bò chín, hay tái nạm gầu…. tùy vào sở thích của khách hàng. Mới đây, phở Lý Quốc Sư đã chuyển về đoạn gần ngã 3 đoạn cuối phố Nhà Chung, đối điện 33 Nhà Chung.
Phở Lý Quốc Sư
Phở Bát Đàn: Phở Bát Đàn ngon nổi tiếng khắp Hà Nội, nói đến phở Bát Đàn người ta nghĩ ngay tới cảnh xếp hàng vào mỗi buổi sáng để có được một bát phở ngon. Kinh nghiệm của mình là bạn nên đi 2 người, 1 người mua Phở còn 1 người ra giữ chỗ trước. Địa chỉ quán ở 49 Bát Đàn, quán mở lúc sáng từ 6h30 – 8h30. Tới muộn là không được ăn đó nhé.
Phở Bát Đàn
Bún ốc Hàng Chai: Hàng Chai là một con phố nhỏ nối Hàng Rươi và Hàng Cót, quán Bún ốc Cô Thêm ở góc đường Hàng Chai này đã nổi tiếng 25 năm nay với một loại nước dùng đặc biệt có vị chua nhẹ của dấm bỗng. Quán có những khách hàng lâu năm, từ hồi bát bún ốc chỉ có giá 2 nghìn đến hiện nay là 30 nghìn.
Bún ốc Hàng Chai
Bún riêu cua Phất Lộc
Bún riêu cua không cầu kỳ trong công thức chế biến và nguyên liệu, nhưng quán bún riêu cua Phất Lộc vẫn được những người sành ăn tấp nập tìm tới. Nước dùng ở đây thì ngon không chê vào đâu được.
Bún riêu cua Phất Lộc
Xôi Chè vìa hè đối diện Ngõ Huyện. Ở đây có khá nhiều quán ăn sáng vỉa hè, nằm trên phố Lý Quốc Sư, đối diện Ngõ Huyện. Ngoài Xôi Chè thì còn có nhiều loại xôi khác như Xôi đỗ xanh, cháo, và các món ăn sáng nhanh dành cho trẻ em.

>> Bánh tét mật cật – Món ngon Phú Quốc
Xôi Yến 35 Nguyễn Hữu Huân. Đây là một quán xôi nổi tiếng nhất ở Hà Nội, hiện tại được mở rộng rất lớn, cả một tòa nhà 3 tầng mà lúc nào khách cũng phải xếp hàng.
Xôi Yến
Ăn trưa
Bún chả Đắc Kim: Đây là quán bún chả nổi tiếng nhất Hà Nội, quán hiện nay được sửa lại khá sạch sẽ, phục vụ nhanh chóng, giá 50 – 60nghìn/suất nhưng suất hơi nhiều. Bún chả ở đây có ba loại chả được phục vụ trong cùng một bát là chả nướng (thịt ba chỉ), chả viên (thịt băm) và chả xương sông (thịt băm cuốn lá xương sông).
Bún đậu mắm tôm 55 ngõ Phất Lộc : Nằm ở cuối phố Hàng Bạc có một ngõ nhỏ mà lúc nào cũng tấp nập người qua lại, đó chính là ngõ Phất Lộc. Trong ngõ món Bún đậu mắm tôm là nổi tiếng nhất, với rất nhiều hàng từ đầu ngõ đến cuối ngõ. Nhưng có 2 hàng nổi tiếng nhất là nhà số 55 và nhà số 49.
Ăn tối
Món Chả Cá: Món ăn đặc biệt này do gia tộc họ Đoàn sáng tạo ra và đã trở thành món ăn nổi tiếng đất Kinh kì. Cá lăng để nguyên con, không giã nhuyễn, đem nướng trên than hồng, khi ăn thì được làm nóng bằng chảo dầu. Món này được ăn cùng vi hành, thì là, một vài hạt lạc, bún và mắm tôm… Để ăn chả cá bạn có thể đến Chả cá Lã Vọng truyền thống, giá cao khoảng 200nghìn - 300nghìn/ suất. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn thêm 1 nhà hàng khác cũng rất ngon với giá rẻ hơn, nhà hàng Chả cá Hà Thành số 20 đường Nguyễn Văn Huyên (kéo dài).
Nhà hàng Chim quay Thịnh Vượng: quán chim quay gia truyền này nằm ở ngôi nhà cổ số 13. Món đặc biệt nhất mà ai vào quán cũng gọi là chim bồ câu quay, chim quay thì khắp các phố phường đều có nhưng để trở thành “thương hiệu” thì chỉ có ở phố Tạ Hiện này, hoặc ở phố Hàng Buồm. Ngoài các món chim quay, nhà hàng này còn phục vụ món bít tết khô, vị khá độc đáo, khác các món bít tết thông thường.
Ăn đêm:
Mì gà tần
Đây là món ăn bổ dưỡng được nhiều người lựa chọn để ăn đêm. Nước súp được lấy từ nước luộc gà, kết hợp với thuốc Bắc để làm nên vị ngọt, thanh, mát. Ngoài ra, giá và rau ngải cứu xào sơ khiến món ăn lạ miệng, không ngấy. Các địa chỉ mì gà tần đêm ngon: Ngã tư Hàng Bồ - Lương Văn Can (5h chiều - 11h đêm), phố Cấm Chỉ- Tống Duy Tân.
Cháo niêu:
Nhẹ nhàng để kết thúc một bữa cuối ngày mệt mỏi, bạn có thể nghĩ đến mộ bát cháo đêm nóng hổi, ấm áp. Cháo niêu là món ăn rất hợp cho bữa tối này. Để có thể thưởng thức bạn có thể tìm đến phố Thụy Khuê.
Uống gỉ? Ở đâu?
“Bia cỏ Tạ Hiện” đã là cụm từ thân quen với những người dân Hà Nội. Tạ Hiện ban ngày cũng như những con phố khác nhưng cứ mỗi chiều tối là con phố thay đổi hoàn toàn thành một con phố đông đúc sầm uất bậc nhất tại phố cổ. Các quán bia ở đây  không chỉ là tụ điểm của giới trẻ mà còn hấp dẫn cực đông du khách trong và ngoài nước khi đến Hà Nội.
Bia cỏ Tạ Hiện
Cafe Giảng: 39 Nguyễn Hữu Huân, món cafe đặc biệt là cafe trứng, một trong 10 món cafe ngon nhất thế giới.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét