Thứ Bảy, 27 tháng 8, 2016

Cùng khám phá 10 địa điểm ăn vặt nức tiếng đất Hà Thành

Cùng khám phá 10 địa điểm ăn vặt nức tiếng đất Hà Thành
Thủ đô Hà Nội là một điểm du lịch được nhiều người lựa chọn, không chỉ vì có những công trình kiến trúc cổ kính, bề thế, có những thắng cảnh nao lòng, mà còn vì có những địa điểm ăn vặt với những món ăn không thể bỏ qua.
>> Khách sạn melina hà nội 

1. Nem chua nướng số 10 Ấu Triệu


Nem chua nướng thơm ngon 
Quán nem chua nướng số 10 Ấu Triệu mở cửa từ 14h cho tới 0h sáng. Quán rất sơ sài nhưng món nem chua nướng ở đây thì tuyệt ngon. Không khô và ngấy mỡ như nem chua rán, nem chua nướng vẫn có nguyên màu hồng hồng, lại có mùi thơm đặc biệt, lại không hề ngấy. Nem chua nướng được chấm với tương ớt, có vị cay nồng, ngòn ngọt. Giá lại rất hạt dẻ, chỉ 4.500đ / 1 chiếc.

2. Nem lụi phố Phan Huy Ích
Nem lụi bình dị mà ngon khó cưỡng 
Giới trẻ rất thích nem lụi phố Phan Huy Ích. Loại nem này được làm từ giò sống, vo tròn sau đó ghim vào que tre, nướng trên than hoa, hoặc có khi ấn dẹp quấn vào cây sả để nướng. Món này dùng tương đậu nành pha với gan xay nhuyễn, nấu lên nêm vào tí đường, nước chấm hơi sền sệt, phía bên trên rắc lạc rang.

3. Nem rán ngõ Tạm Thương


Nem rán thơm ngon và cay nồng 

Nem chua rán có vị chua chua, cộng thêm vị béo ngậy của dầu, ăn nóng, chấm tương ớt. Mùa đông mà được ăn món này thì quá tuyệt. Nem chua rán có thể ăn kèm với nhiều loại hoa quả khác nhau, nhưng phổ biết nhất là củ đậu, dưa chuột, xoài…


4. Bún ngan và chả ngan nướng ở vỉa hè phố Hàng Bông (gần ngã tư Phủ Doãn, Hà Nội)


Bún ngan ấm lòng du khách 
Nằm trên vỉa hè phố Hàng Bông, nơi gần ngã tư Phủ Doãn (Hà Nội) có một quán ngan tuyệt ngon - quán ngan Hiền. Quán này ít người biết đến vì nằm lọt thỏm giữa những cửa hàng thời trang. Nhưng ai đã ăn ở đây một lần thì sẽ không quên được vị đậm đà của món chả ngan, đặc sản của quán cùng món canh măng thơm ngọt. Bát nước chấm được chủ quán pha rất độc đáo, không giống bất cứ quán ngan nào ở Hà Nội.

5. Chè xoài Nguyễn Trường Tộ


Chè xoài chua chua ngọt ngọt 

Nằm ở số 2 Nguyễn Trường Tộ, đoạn giao với phố Hàng Than, hàng chè Hong Kong luôn tấp nập khách đến ăn. Quán này có hàng chục món chè, thạch rau câu nhưng hầu hết mọi người đều nếm thử chè xoài trước tiên, vì đây là món sở trường của quán này.
Bát chè xoài vừa có vị béo ngậy của sữa, vừa có vị thanh của xoài. Giá lại rất hạt dẻ, chỉ 8.000 đồng / 1 bát.

6. Phở rán ở 206 Khâm Thiên



Những miếng phở rán giòn tan 

Bánh phở được cắt thành từng miếng chừng nửa bàn tay rồi được rán sơ qua vàng đều, đến khi có khách ăn thì người đầu bếp sẽ rán lại cho giòn và hơi cháy cạnh, tạo mùi thơm phức. Phở rán được ăn kèm với nước sốt thịt bò nóng hôi hổi, thêm một chút dấm, dưa góp, su hào ngâm và rau sống.

7. Lòng nướng phố Gầm Cầu


Lòng nướng độc đáo phố Gầm Cầu
" TOP những món ăn Quảng Bình không thể bỏ qua "


Phố Gầm Cầu (Hà Nội) là điểm hẹn quen thuộc mỗi khi người ta nhớ đến món nướng. Ở đây có khá phong phú các loại nguyên liệu như lòng, dạ dày, tràng, cổ hũ, bò, nầm... Để thêm sự độc đáo, nhà hàng thường tẩm mật ong trước khi nướng nên ăn cũng thấy ngọt và lạ. Lòng nướng được chấm với tương ớt pha loãng, giòn sần sật, lại cay cay, ăn cũng hay hay.

8. Sữa chua mít Hoàng Anh 22 Bà Triệu




Sữa chua mit giải nhiệt mùa hè 

Sữa chua mít Hoàng Anh nằm ở số nhà 22 phố Bà Triệu, đoạn gần ngã tư Hàng Khay - Tràng Thi rẽ xuống. Quán nhỏ, chỉ với một tủ kính đơn giản nhưng quán lúc nào cũng đông kín khách ngồi khoảng 20 chiếc ghế.

9. Bánh cuốn Thanh Vân ở Hàng Gà, Gia An ở Thái Phiên


Bánh cuốn Thanh Vân 


Nổi danh nhất nhì ở Hà Nội, bánh cuốn Thanh Vân mở hàng cách đây hàng chục năm, đây là địa chỉ quen với dân Hà thành và nơi "nhất định phải đến" của khách du lịch. Bánh cuốn ở đây mỏng, đều, giòn, lại có ruốc tôm độc đáo. Nhà hàng còn có bánh cuốn nhân gà, giá chỉ 30.000/1 đĩa, ăn rất lạ miệng.


10. Bánh mì sốt vang 252 Hàng Bông


Mì bò sốt vang giòn tan và cay nồng

Đây là một quán ăn nổi tiếng, lúc nào cũng đông nghịt khách. Thịt bò ở đây được tẩm ướp với mùi vị rất độc đáo, chín mềm, gân bò giòn sần sật. Nước sốt được đổ vào hầm với thịt, và các gia vị khác, cùng với một ít bột năng để tạo độ sánh. Khi nước sốt đã sánh đặc vừa phải, đầu bếp cho thêm rau húng Láng, mùi ta, hành thái nhỏ để cho dậy mùi.
Bánh mì ăn kèm phải là loại bánh nóng, giòn và vàng ươm. Chấm bánh mì vào bát sốt vang, bạn sẽ thấy bánh mì mềm và tan nhe nhàng trong miệng. Nước sốt bò hầm thơm phức, cay cay, nồng nồng, làm ấm lòng thực khách.
Hà Nội còn rất nhiều quán ăn vỉa hè khác nữa. Dường như, ăn vặt vỉa hè đã trở thành một thứ văn hóa bình dân ở Hà Nội, là một trong những lí do để người ta mong muốn được đến Hà Thành.
>> khách sạn melia hà nội 

0 comments:

Đăng nhận xét