Các loại bánh dân dã mà tuyệt ngon xứ Huế - Biệt thự du lịch - Hotline: 028.7106.0258

Chuyên hỗ trợ đặt biệt thự du lịch cả nước như biệt thự Vũng Tàu, biệt thự Đà Lạt, biệt thự Đà Nẵng,...Ngoài ra, đến với bietthudulich.edu.vn bạn còn có thể tham khảo những kinh nghiệm khi đi du lịch cũng như những thông tin khuyến mãi được cập nhật thường xuyên.

Thứ Bảy, 27 tháng 8, 2016

Các loại bánh dân dã mà tuyệt ngon xứ Huế

( khách sạn imperial huế )Ở Huế có những món ăn vỉa hè, dân dã mà tuyệt ngon, không chỉ người dân ưa thích hàng ngày mà du khách cũng vô cùng mê mẩn.

1. Bánh bèo

Bánh bèo xứ Huế
   Bánh bèo là loại bánh dân dã, ăn chơi rất được ưa chuộng ở Huế. Bánh bèo gồm có ba phần chính: Bánh làm từ bột gạo, được tráng mỏng và chiên giòn, mềm; nhân để rắc lên bánh được làm bằng tôm xay nhuyễn; nước chấm là một hỗn hợp gồm nước mắm và các chất gia giảm khác như ớt, tiêu, sả, hành…Nước chấm thường được pha vừa và đổ trực tiếp vào bánh chứ không chấm. Nước chấm ngấm vào nhân sẽ tạo nên vị đậm đà. Bánh bèo còn có thành phần phụ là mỡ hành, đậu phộng rang giã nhỏ. Bánh bèo Huế không giống bánh bèo Quảng Nam. Nếu bánh bèo Quảng Nam to và dày hơn, nhân được làm nhão hơn, gồm thịt, tôm băm, hẹ, hành phi, ớt băm thì bánh bèo Huế mỏng hơn, nhân khô hơn, có bột tôm sấy, có da heo chiên giòn ăn kèm.
   Quán Bánh bèo ngon ở Huế:

- Bánh bèo Bà Cư
+ Địa chỉ : 107 Nguyễn Huệ, Tp Huế
+ Điện thoại : 054 3832895

- Bánh bèo Nậm Lọc Bà Đỏ
+ Địa chỉ : 71 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tp Huế
+ Điện thoại : 054 354118

2. Bánh bột lọc

Bánh bột lọc
   Bánh bột lọc là một loại bánh rất thuần Việt, được từ bằng bột sắn được lọc lấy tinh bột, sau đó được luộc một phần nhỏ bột, nhồi kỹ và làm bánh. Nhân bánh được làm bằng tôm trộn với gia vị đậm đà, có thể làm nhân bằng thịt lợn nạc hoặc hỗn hợp tôm và thịt lợn. Sau khi vắt thành bánh, bánh bột lọc được gói bằng lá chuối (hoặc có thể không gói) và đưa vào nồi hấp cách thủy. Khi bánh chín, bột bánh rất trong, có thể nhìn thấy nhân bên trong, ăn có vị đậm đà, có mùi thơm của tôm, thịt và các gia vị cộng với mùi thơm của lá chuối. Đây là món ăn phổ biến ở các tỉnh Bắc Trung Bộ và đặc biệt là Huế.
   Quán bánh bột lọc ngon ở Huế:

- Quán số 1 Hàng Me
+ Địa chỉ : 12 và 45 Võ Thị Sáu, Tp Huế
+ Điện thoại : 054 3837341 – 0905 190680

3. Bánh Nậm

Bánh Nậm xứ Huế 
   Bánh nậm cùng với bánh bèo, bánh lọc là những món ngon làm nên ẩm thực xứ Huế. Bánh nậm được làm từ bột gạo vừa ngon vừa lành (người già, trẻ em, người ốm đều có thể ăn được). Nhân bánh nậm chủ yếu được làm bằng tôm cùng với các gia vị đậm đà khác. Ở Huế, ngoài bánh nậm thông thường còn có bánh nậm chay, chỉ có nhân đậu xanh, dùng cho ngày rằm, mồng một. Đặc biệt, còn có bánh nậm nhân thịt cóc, dành cho trẻ còi cọc, suy dinh dưỡng, cũng ngon và hấp dẫn không kém bánh nậm tôm.

4. Bánh Ram ít

Bánh Ram Ít
   Bánh ram và bánh ít vốn là hai loại bánh khác nhau, một loại giòn, một loại dẻo, tưởng chừng chẳng hề ăn nhập nhưng ở Huế, những người phụ nữ khéo tay đã kết hợp hai thức này thành bánh ram ít dân dã và đậm đà chất Huế.
   Bánh ram ít có hai phần tách bạch rõ ràng: phần bánh ram và phần bánh ít. Tuy cách thức chế biến khác nhau nhưng cả hai phần bánh đều được làm từ gạo nếp. Bánh được chấm với nước chấm chua chua ngọt ngọt, loại nước chấm được phá chế độc đáo, rất riêng của Huế. Khi ăn, loại bánh này có sự kết hợp hài hòa của vị giòn tan của bánh ram với vị thơm dẻo của bánh ít, vị chua ngọt, mặn của nước chấm, cho thực khách vị đậm đà khó quên. 
   Bánh ram ít đã có từ rất lâu và dân gian Huế có những câu ca về loại bánh đặc sản này:

"Này em vừa ngậm mà nghe
Ram vàng ít dẻo càng mê vị tình
Mới hay đặc sản Huế mình
Sắc hương dân dã cung đình tìm nhau"

   Từ dân gian, bánh ram ít đã bước chân vào chốn cung đình, được những vua chúa, quan lại, quý tộc ưa thích. Ngày nay, du khách dễ dàng tìm thấy bánh ram ít trong các nhà hàng, quán ăn vặt hay các gánh hàng rong của xứ Huế mộng mơ.
||=> Tham khảo thêm tại: Đặc sản quê hương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét