Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2016

4 món ăn đặc trưng Hà Nội khó quên đối với du khách

Thu về, lòng người thêm say mê vì vẻ đẹp hoài xưa trên từng góc phố cổ, những con đường ngập lá vàng rơi... và ấm lòng bên những món ăn truyền thống - ẩm thực đặc trưng Hà Nội.
>> biệt thự đà nẵng | villa đà lạt | villa đà nẵng  


Là thủ đô của cả nước, Hà Nội được ví như trái tim của cả dân tộc Việt Nam, gìn giữ ngàn năm văn hiến với nhiều di tích cổ xưa. Vì thế, đây là điểm du lịch đầu tiên không chỉ du khách nước ngoài mà cả người dân trong nước mong muốn được một lần ghé thăm. Đặc biệt là thưởng thức những món ăn nổi tiếng chỉ có tại Hà Nội như:

1. Phở Hà Thành


Món phở đặc trưng của Hà Thành

Du lịch Hà Nội, bạn không thể bỏ qua phở gánh Hàng Trống – một quán nhỏ vỉa hè nhưng lượngkhách tới ăn rất đông, tới mức không có bàn mà chỉ ngồi trên những chiếc ghế nhỏ. Ấy vậy, mỗi người vẫn ăn tô phở ngon lành bởi hương vị đặc trưng. Điều đặc biệt, hàng phở này chỉ bắt đầu bán từ 18h tới 21h. Dù đồng tiền mất giá nhưng giá vẫn không thay đổi, dao động từ 15 – 20.000 đồng/tô.
Lạ miệng không kém phở gánh Hàng Trống là Phở Hạnh phố Lãn Ông hoặc phở trên phố Lương Văn Can,… đã trở thành điểm tới của nhiều du khách. Họ cho rằng, chưa hề đặt chân tới đây để thưởng thức món ăn đặc trưng Hà Nội thì chẳng khác nào bạn chưa tới Hà Nội.

2. Bún thang đặc trưng

Ấn tượng với bún thang bởi sự đậm đà, hương vị thơm ngon tuyệt diệu
Bún thang là một trong những món ăn được ngợi ca nhất vì chứa đựng nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành. Chúng được làm từ những nguyên liệu đơn giản nhưng khi kết hợp với nhau tạo ra hương vị đặc biệt. Gồm: thịt gà xé phay, giò lụa thái sợi nhỏ, trứng gà chiên, …Nước dùng được ninh từ xương heo nguyên chất và tôm he. Nồi nước dùng ngon phải đảm bảo tiêu chí:
· Trong trẻo
· Dậy mùi thơm nhè nhẹ
· Gia vị vừa miệng

3. Bánh cốm truyền thống


Cùng cảm nhận vị hương thơm ngọt bùi từ bánh cốm
Cho tới nay, bánh cốm ở hàng Nguyên Ninh, Hàng Than vẫn được coi là ẩm thực đặc trưng Hà Nội bởi được chế biến từ phương thức thủ công từ xa xưa.
Thưởng thức bánh cốm bạn sẽ không chỉ thấy được mùi thơm lừng từ hương sen mà còn thấy độ bùi từ đậu, ngầy ngậy từ dừa. Chỉ cần ngửi thôi, bạn đã đủ thấy mê mẩn….

4. Bánh cuốn gia truyền


Bánh cốm - đặc trưng ẩm thực Hà Nội

Là món ăn thanh nhã ở Hà Thành, bánh cuốn từ xưa tới nay vẫn được rất nhiều du khách yêu thích. Công thức làm bánh rất đơn giản, chỉ cần đem gạo vào xay thành bột, sau đó pha với nước và tráng trên bếp với những lớp bánh mỏng.
Khi bánh vừa đủ độ chín, bạn cần nhanh tay hớp bánh và rắc lên trên một chút thịt heo, hành phi thơm rồi cuộn lại. Ăn kèm với chả quế, cà cuống, bạn sẽ cảm nhận được rõ vị ngon từ bánh cuốn – món ăn đặc trưng Hà Nội mà bất kì du khách nào cũng muốn thưởng thức khi tham quan nơi đây.

0 comments:

Đăng nhận xét