Xôi bồ câu ra ràng ở Phú Yên - Biệt thự du lịch - Hotline: 028.7106.0258

Chuyên hỗ trợ đặt biệt thự du lịch cả nước như biệt thự Vũng Tàu, biệt thự Đà Lạt, biệt thự Đà Nẵng,...Ngoài ra, đến với bietthudulich.edu.vn bạn còn có thể tham khảo những kinh nghiệm khi đi du lịch cũng như những thông tin khuyến mãi được cập nhật thường xuyên.

Thứ Hai, 5 tháng 10, 2015

Xôi bồ câu ra ràng ở Phú Yên

Xôi bồ câu ra ràng ở Phú Yên, khách sạn sheraton nha trang được chế biến khá lạ với một phần thịt bồ câu được bằm nhuyễn nấu với xôi, phần còn lại chiên vàng đem đến cảm giác thơm ngon và rất lạ miệng.

>> sanctuary villa hồ tràm | sea links beach villa mũi né



Nguyên liệu chính làm nên món ăn thơm ngon này chính là bồ câu. Bồ câu thường được chọn là loại bồ câu ra ràng có thịt mềm hoặc bồ câu trưởng thành. Món Bồ câu phú yên được làm sạch, vặt bỏ lông, thui vàng lớp da bên ngoài để thịt bồ câu săn lại và có mùi thơm. Sau khi chuẩn bị xong, bồ câu được chia làm hai phần. Một phần ướp gia vị rồi đem chiên vàng giòn. Phần còn lại bằm nhuyễn, ướp với một ít gia vị rồi cho vào chảo xào sơ qua.

Phần xôi được nấu chín bằng cách hong nên mềm dẻo và không bị ướt. Nếp để nấu xôi thường chọn loại nếp mới, hạt dài đều. Nếp được vo sạch, rồi cho vào nồi hong chín với ít lá dứa. Nấu xôi theo cách này sẽ giúp xôi chín mềm, không bị ướt hoặc khô như khi cho nước vào nếp nấu chung. Xôi nấu gần chín thì cho phần thịt bồ câu đã xào vào trộn đều, đậy nắp lại và tiếp tục hấp đến khi chín mềm là được.

Ăn kèm món xôi bồ câu là chén nước tương có pha tương ớt nhằm tăng thêm hương vị cho món ăn. Một phần xôi bồ câu đầy đủ gồm có xôi, 1/2 thịt bồ câu chiên giòn, nước tương cùng ít rau răm. Ăn xôi bồ câu phải dùng khi còn nóng mới cảm nhận hết được hương vị thơm ngon của nó. 


 Khách sạn kaya tuy hòa


Xen lẫn giữa những hạt nếp chín mềm là phần thịt bồ câu beo béo, đậm đà rất vừa ăn. Bên cạnh đó, phần thịt bồ câu chiên ăn kèm vừa mềm vừa có vị ngọt tự nhiên làm tăng thêm sự ngon miệng dành cho bạn, khach san sheraton nha trang .


Một khẩu phần xôi bồ câu gồm có xôi và nửa con bồ câu chiên giòn, nước tương ăn kèm với rau răm. Ăn xôi bồ câu nên ăn nóng mới ngon miệng. Hòa quyện giữa hạt nếp chín mềm và thịt bồ câu thơm phức. Thêm nữa thịt bồ câu cực kì bổ dưỡng mà lại ít chất béo có hại cho cơ thể

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét