Hà Giang Hoa Tam Giác Mạch - Biệt thự du lịch - Hotline: 028.7106.0258

Chuyên hỗ trợ đặt biệt thự du lịch cả nước như biệt thự Vũng Tàu, biệt thự Đà Lạt, biệt thự Đà Nẵng,...Ngoài ra, đến với bietthudulich.edu.vn bạn còn có thể tham khảo những kinh nghiệm khi đi du lịch cũng như những thông tin khuyến mãi được cập nhật thường xuyên.

Thứ Hai, 28 tháng 9, 2015

Hà Giang Hoa Tam Giác Mạch

Từ ngày 13-15/11, bốn huyện Đồng Văn, Quản Bạ, Yên Minh và Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang sẽ diễn ra lễ hội Hoa tam giác mạch năm, Evason ana mandara nha trang

Loại cây như đang trở thành hình ảnh du lịch của xứ đá này. Ảnh: HàP. 

>> The Grand Hồ Tàm Strip 

Hoa bắt đầu nở vào cuối thu, nhưng đến ngoài Tết Âm lịch vẫn có thể bắt gặp những đồng hoa tam giác mạch nở muộn đâu đó trên cao nguyên đá. Loại cây này được đồng bào H'Mông gieo quanh năm. Thân cây còn non có thể dùng để luộc ăn như rau, khi cây già có thể thu hoạch lấy hạt và thân làm thức ăn cho gia súc. 

Tam giác mạch là loại cây lương thực, thường được trồng gối vụ như loại cây hoa mùa ở đồng bằng. Trong ảnh là hoa tam giác mạch có màu hồng nhạt trồng xen lẫn với những vạt đỗ tương. 

 Những thảm hoa màu hồng màu tím trải bên sườn núi đá, những cung đường quanh co hiểm trở len lỏi bên rặng đá tai mèo đen đúa, tia nắng vàng óng như mật ong quện trong thời tiết se lạnh... báo hiệu Hà Giang đã vào mùa du lịch, mùa đẹp nhất trong năm.

>> Khách sạn imperial vũng tàu 


 Những năm gần đây, cao nguyên đá Hà Giang nổi lên như một điểm đến của du khách trong và ngoài nước. Bên cạnh di sản thế giới là Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, một “đặc sản” khác không thể không nhắc đến là hoa tam giác mạch. Ảnh:HàP. 


Hoa có màu phớt hồng, trắng, tím nhạt, khi kết hạt các cánh sẽ héo và ôm lấy chiếc hạt hình tam giác. Hạt khi thu hoạch có thể xay thành bột làm lương thực, hoặc nấu với ngô tạo nên một thứ rượu có hương vị đặc biệt. Tuy nhiên, do năng suất thấp hơn ngô và lúa nên diện tích không được mở rộng nhiều.

Hoa được trồng chính vụ vào tháng 9 hàng năm, khi cơn gió thu về hoà vào cái lạnh của vùng cao nguyên tạo cảm giác se sắt, đây cũng là thời điểm đẹp nhất trong năm..Thào Mí Sai (Phố Cáo, Đồng Văn) trên vai chiếc gùi đi trong ruộng tam giác mạch đang nở hoa của gia đình. Sai cho hay, ruộng hoa được gieo từ tháng 6 đến nay mới nở hoa.

Những đứa trẻ chơi đùa bên ruộng hoa khi ánh nắng tắt dần.
Hoa tam giác mạch bắt đầu nở vào cuối thu nhưng đến ngoài Tết vẫn có thể bắt gặp những đồng hoa tam giác mạch nở muộn đâu đó trên cao nguyên. Từ cuối tháng 9, nhiều bạn trẻ, nhiếp ảnh gia tìm lên cao nguyên để sáng tác. Các đoàn du khách tấp nập nối đuôi nhau trên con đường vừa để ngắm trọn cảnh hùng vỹ của núi non, vừa để hoà mình vào thảm hoa li ti trải dài, Evason ana mandara nha trang .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét