Dư vị Tây Tạng giữa lòng Sài Gòn - Biệt thự du lịch - Hotline: 028.7106.0258

Chuyên hỗ trợ đặt biệt thự du lịch cả nước như biệt thự Vũng Tàu, biệt thự Đà Lạt, biệt thự Đà Nẵng,...Ngoài ra, đến với bietthudulich.edu.vn bạn còn có thể tham khảo những kinh nghiệm khi đi du lịch cũng như những thông tin khuyến mãi được cập nhật thường xuyên.

Chủ Nhật, 3 tháng 5, 2015

Dư vị Tây Tạng giữa lòng Sài Gòn

(Sanctuary ho tram )Tách trà thảo mộc nghi ngút khói được đem về từ dãy Himalaya, những tấm hình chụp vẻ đẹp của cô gái du mục hay tiếng nhạc kinh "Om mani padme hum"... như đưa bạn rong ruổi giữa núi đồi cùng với đàn gia súc.

Cà phê Tây Tạng - Tibetan - trước nằm trên đường Tôn Thất Tùng, quận 1 và thu hút một lượng khách đông đảo mỗi ngày. Hiện giờ, quán chuyển về một con hẻm yên tĩnh trên đường Nguyễn Văn Trỗi. Những người chủ của quán cho biết họ muốn tạo một không gian "vô âu vô lo" cho thực khách.

Đúng như chủ ý của quán, nơi đây thật sự rất yên tĩnh. Những vị khách đến quán cũng khá kiệm lời. Họ lẳng lặng vào, ngồi tập trung làm việc rồi sau đó nhẹ nhàng đẩy cửa bước ra. Ngay cả khi đó là một nhóm người, cũng không có tình trạng nói chuyện quá lớn tiếng.Không gian quán được trang trí tinh tế, tạo cảm giác ấm cúng và thư giãn.

Những ai tìm đến quán lần đầu có thể lầm tưởng họ đang đứng trước một ngôi chùa nhỏ. Phải đến khi nhìn kỹ tấm biển hiệu, khách mới tự tin chạy xe vào trong. Ấn tượng đầu tiên của cà phê Tibetan là một cái cây nhỏ xanh ngắt phía trước, treo lủng lẳng lồng chim và cô bé phục vụ lịch sự chào khách. Bạn sẽ chọn nước, thanh toán trước rồi mới đẩy cửa bước vào không gian phía trong.Bức tường treo đầy khung ảnh về những cô gái, trẻ con... được chụp từ Tây Tạng.

Cửa vừa mở ra, cũng là khi bạn nghe thấy tiếng nhạc Tây Tạng nhẹ nhàng bao trùm lấy không gian. Quanh phòng có tầm năm bộ bàn ghế với những kiểu khác nhau như ghế nệm, ghế gỗ, ghế dài... Trên trần nhà được treo những miếng vải đầy màu sắc, theo lời anh Tùng - quản lý của quán, là có viết nhiều câu kinh phía trên để mang đến may mắn, bình an. Bức tường chính cũng đầy những khung hình lột tả được nụ cười, nhịp sinh hoạt hay đời sống ở Tây Tạng.

Ảnh quán
Trà thảo mộc nóng hổi là món nước được nhiều người lựa chọn. Giá mỗi ly trà từ 40.000 đồng - 50.000 đồng.

Đồ uống tại quán cũng góp phần tạo nên sự đặc biệt. Bạn có thể thưởng thức nhiều loại nước như trà sữa nóng, trà bơ, trà Himalaya... Đặc biệt là trà thảo mộc - vốn được đem từ Tây Tạng về. Do quy trình làm trà bên Tây Tạng rất hoang sơ, chủ yếu làm thủ công, không sợ tẩm ướp hóa chất, nên mùi vị rất dễ chịu, tốt cho sức khỏe
.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét