Du Lịch Cô Tô - Biệt thự du lịch - Hotline: 028.7106.0258

Chuyên hỗ trợ đặt biệt thự du lịch cả nước như biệt thự Vũng Tàu, biệt thự Đà Lạt, biệt thự Đà Nẵng,...Ngoài ra, đến với bietthudulich.edu.vn bạn còn có thể tham khảo những kinh nghiệm khi đi du lịch cũng như những thông tin khuyến mãi được cập nhật thường xuyên.

Thứ Năm, 7 tháng 5, 2015

Du Lịch Cô Tô

(Khách sạn imperial vũng tàu) - Đối với khách du lịch phía Bắc, sau Lý Sơn, Cô Tô là điểm du lịch biển đảo hấp dẫn nhất mùa hè năm nay. Gần như ngày nào chúng tôi cũng nhận được câu hỏi về cách đến, dịch vụ ở hòn đảo này.
Khám phá xin chia sẻ những thông tin mới nhất về Cô Tô để bạn đọc tiện theo dõi và tìm hiểu.
Cô Tô nhìn từ hải đăng
Update tình hình Cô Tô (đi 2 ngày, 2 đêm từ Hà Nội, ước tính mỗi người dưới 2tr, phương tiện xe khách, tàu khách, ăn ngủ đi lại trên đảo lớn)
Giang Hồ Ký
Tối thứ 6, đi xe Đức Phúc (ĐT nhà xe 0916.500.589, Hà Nội về ngày 2 chuyến 16h50 và 17h30) từ Lương Yên, HN - xuống Cái Rồng (CR), xe trả ở ngã 3 Vân Đồn, ngủ nhà nghỉ hoặc nhà trọ quanh ngã 3 hoặc đi bộ xuống cảng Cái Rồng (phòng trọ: 100K/phòng 2 người, hoặc nhà nghỉ, KS mini dao động 200-350/phòng được 2-4 người), trong ngã 3 hay ngoài cảng giá như nhau.
Bình minh Cầu My
Sáng thứ 7, 6h dậy ăn sáng, mua sắm đồ hải sản nếu rẻ, xách lên đi chuyến 6h30 ra đảo, 7h20, ra đến đảo. Bạn nhớ cử người ra mua vé tàu, đặc biệt là cuối tuần.
Ra đến đảo, ngay bến tàu ra là thị trấn, loanh quanh khu vực này khá nhiều nhà nghỉ khách sạn hoặc đi xe điện (20K/người) xuống Vàn Chải ngủ. Nếu bạn có người quen thì tốt, không thì mặc cả. Giá cả không khác nhau mấy vì rẻ và nhiều nhà kiểu homestay.
Nếu thuê xe máy thì giá trung bình là 200K/ngày chưa xăng (ngày: có thể mặc cả là sáng tới tối hoặc từ trưa nay đến trưa hôm sau). Xăng đổ 30K/chai độ 1 lít. Bạn không cần quan tâm là xăng gì nhưng đi thoải mái vòng quanh đảo.
Cuối bãi Hồng Vàn, nhìn sang cảng Bắc Vàn
Thuê xe, nhận phòng xong, nếu sớm thì bạn hỏi chủ nhà gọi hộ thuyền và xe chở ra bến (nếu đi đông và thuê ô tô hoặc xe điện thì nhớ mặc cả trước cả xe cả thuyền) ra đảo nhỏ (tàu cả ra cả về là 600K đi được 10-12 người) chơi đến trưa quay về nhà ăn cơm trưa (dự toán 100K/người), có thể ăn ở Hồng Vàn hoặc quay về thị trấn ăn.
Cô Tô con
Ra đảo nhỏ có thể tắm ở bãi gần rồi bảo thuyền chở vòng sang bên kia đảo gọi là bãi xa, đi vòng qua hòn đảo con Sư tử.
Đảo nhỏ có nhà hàng phục vụ ăn nhậu, nghỉ ngơi, có thể ăn tại đó hoặc tự mang đồ ra ăn....tùy hứng. Về dịch vụ lều trại cũng có thể thuê mang sang ăn ngủ qua đêm nếu bạn thích.
Bào ngư hầm thuốc bắc
Chiều bạn có thể về tắm biển Hồng Vàn hoặc Vàn Chải
Tối về ăn nhậu ở bờ biển là đẹp nhất (nên ăn bào ngư, hàu, tu hài, ngao, sò, cá ... 300K/người là thoải mái, kể cả gọi theo món hay gọi theo suất). Nhậu xong ai tắm thì tắm, ai đi đâu tùy ý, rồi về ngủ (70K/người, không máy lạnh)
Sáng Chủ nhật: Bạn có thể tùy nghi di tản: thuê xe máy chạy ra Cầu My (ngay cầu tàu lên thì rẽ phải đến ngã 3 nhỏ rẽ trái), chụp ảnh bình minh, xong quay lại thị trấn ăn sáng cafe, rồi chạy về Hải đăng, sau đó đi đâu thì đi...
Nếu mua vé tàu 10h thì quay lại trả xe, ra bến tàu chờ tàu, nếu mua vé đi 13h hoặc 14h thì quay lại ăn trưa, cũng độ 100K/người.
Về đến cảng, bắt taxi ra Cửa Ông để bắt xe Ka Long, Móng Cái để về HN, hoặc đi bus Cửa Ông - Bãi Cháy về bến Bãi Cháy.
Một vài món ăn tối bạn có thể quan tâm
Lưu ý:
- Người dân trên đảo nhìn chung là tốt, nhưng bắt đầu có 1 số người cả trẻ lẫn lớn tuổi bắt chẹt khách. Bình thường thì cười nói nhưng khi cần là ăn nói mất lịch sự, bắt chẹt đủ thứ như thuê xe máy, ô tô, ăn uống... Cơ bản thì bạn nên mặc cả cẩn thận trước khi đi.
- Khi quay về đất liền, nếu sau 15h thì không có xe chạy thẳng đi HN và không nghe xe tầm 29 chỗ trở xuống biển 14 hoặc kể cả dụ dỗ để tránh bị bán dọc đường. Nên đi taxi ra Cửa Ông (tầm 120K/xe 4 chỗ) để bắt xe về Hà Nội.
Hi vọng thông tin trên giúp bạn có được chuyến đi vui vẻ và an toàn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét