Du lịch bụi và 15'' để chia sẻ yêu thương - Biệt thự du lịch - Hotline: 028.7106.0258

Chuyên hỗ trợ đặt biệt thự du lịch cả nước như biệt thự Vũng Tàu, biệt thự Đà Lạt, biệt thự Đà Nẵng,...Ngoài ra, đến với bietthudulich.edu.vn bạn còn có thể tham khảo những kinh nghiệm khi đi du lịch cũng như những thông tin khuyến mãi được cập nhật thường xuyên.

Thứ Năm, 7 tháng 5, 2015

Du lịch bụi và 15'' để chia sẻ yêu thương

 (khách sạn viễn đông nha trang ) - "Mình tâm niệm nếu có thể giúp được gì cho cuộc sống này thì phải giúp thật nhiệt tâm. Khách sạn intercontinental nha trang  Mình không sinh ra để làm những việc lớn lao, nhưng mình sẽ cố gắng làm những việc thật nhỏ với nhiệt tâm lớn...Và ý tưởng này cũng chỉ đến với tớ trong 1 đêm thôi...".Đó là những lời tâm sự đầy cảm xúc từ cô gái trẻ Đinh Thị Thu Hằng, người mà cùng với dự án "15s chia sẻ yêu thương" của mình đang gây được tiếng vang và chú ý nhiều từ cộng đồng thời gian qua: Dự án bán ảnh du lịch để quyên góp và tặng 300 suất chạy thận cho bệnh nhân nghèo đang chữa trị tại quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
"Về cơ bản chạy thận giống như là cách để duy trì sự sống mỗi ngày. Khi bỏ chạy thận người có sức đề kháng tốt có thể sống thêm một thời gian thôi. Bạn tưởng tượng là nếu chất độc trong cơ thể bạn không được lọc và cứ tích tụ thì sớm muộn bạn cũng sẽ chết...".
Là chuyên viên truyền thông, từng tốt nghiệp khoa Báo chí - Truyền thông, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM, Đinh Hằng hiện đang là một "backpacker" có tiếng trong giới du lịch bụi với những hành trình xê dịch dọc ngang đất nước cũng như nhiều vùng lãnh thổ thế giới. Những bài viết của Hằng, dù được chia sẻ trên trang nhật ký cá nhân của mình trên facebook hay các bài báo, phóng sự hợp tác trên các báo, tạp chí - thì đều có lượng đọc và chú ý từ nhiều phía. Đó cũng là tiền đề để Hằng cùng các đồng nghiệp công ty mình trong dự án "15s chia sẻ yêu thương" nghĩ đến cách thức thực hiện quyên góp: Từ những tấm ảnh...
Thời đại công nghệ số ngày nay, hình ảnh là điều tiên quyết cho sự chú ý đầu tiên, và ảnh du lịch lại là một trong những điểm thu hút cộng đồng nhất khi những hành trình của các backpacker có tiếng luôn được thế giới mạng săn đón. Dù tự nhận "chụp ảnh hoàn toàn dựa vào bản năng" nhưng Hằng đang là thành viên của Shutterstock, một trong những trang bán ảnh chuyên nghiệp lớn nhất thế giới. Đẹp, độc, thấm đẫm tình cảm và đầy bản sắc vùng miền là những nhận xét của rất nhiều người khi đến với thế giới chuyến đi của cô. Việc bán ảnh du lịch, với Hằng là cách “đổi những khoảnh khắc đẹp mình có được trên những hành trình với hy vọng lấy được thêm cho họ những ngày sống”...và cũng chỉ 25.000 VND một tấm, tích tiểu thành đại...
"Theo các bệnh nhân, sau khi có bảo hiểm, họ chi trả khoảng 350.000 VND cho mỗi lần chạy thận, mỗi tuần 3 lần. Với những cảnh đời khó khăn, việc "trốn" chạy thận là rất bình thường. Có những người 1 tuần trốn 1-2 lần. Nhưng việc trốn chạy thận rất nguy hiểm, vì nếu cơ thể không lọc chất độc sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ. Mà bạn nghĩ thử xem một tuần ba lần phải đi viện điều trị, thì làm sao có thể đi làm như người bình thường được. Khó khăn càng chồng chất khó khăn!!".
Dự án “15s chia sẻ yêu thương” được lập ra ban đầu với mục tiêu quyên góp và tặng 300 suất chạy thận cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện quận Thủ Đức. Trước đó, vào Ngày 26/7/2014, “15 giây chia sẻ yêu thương” đã hoàn thành đợt thăm viếng đầu tiên, trao tặng 110 suất chạy thận (trị giá 33 triệu đồng) cho 30 bệnh nhân nghèo, 36 phần sữa, 60 suất ăn trưa cho các bệnh nhân suy thận mãn tính đang chạy thận tại bệnh viện. Chương trình thăm và hỗ trợ viện phí đợt 2 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 1/11/2014. Và khi được hỏi Hằng sẽ tiếp tục theo đuổi dự án này trong bao lâu và liệu sẽ hướng đến các chương trình lâu dài, triệt để hay không. 
Khách sạn ngọc lan đà lạt - Thoáng trầm ngâm, cô gái gốc Cao Bằng sinh năm 1987 tâm sự: "Ghép thận tốn kém lắm chứ bạn. Vài trăm triệu thậm chí đến cả tỷ đồng, mà có tiền chưa chắc làm được vì còn phải kiếm người ghép thận phù hợp nữa. Hằng cũng có nghĩ đến những chuyện đó, nhưng hiện tại chưa phải là lúc. Điều mình muốn làm thì nhiều lắm, nhưng mình trước hết là một người bình thường, chưa muốn nói là rất thực tế nữa, làm điều gì cũng muốn từng bước từng bước phải vững vàng. Trước tiên hiện tại chúng mình sẽ bắt đầu bằng những việc nhỏ như thế này đã".
Nói về du lịch bụi, "cái nôi" thấm đẫm nhân văn truyền cảm hứng cho Hằng cho những việc "nhỏ" mà cô đang theo đuổi, Hằng cũng tránh nói nhiều về mình. Dường như những backpacker nhân ái như cô ai cũng vậy, chỉ muốn cuốn vào những dự án, những hành trình từ trái tim đến trái tim mà không muốn ai biết nếu không cần thiết. Cũng chỉ là một cô gái bình thường như bao người, cũng bị vòng xoay cuộc đời, cơm áo chi phối, nhưng ở cô gái này là sự sắp xếp khéo léo giữa thực tế và đam mê, sự chấp nhận hi sinh, đánh đổi một vài thứ mà chỉ những người cùng giới của cô mới hiểu và chấp nhận.
"Đối với Hằng thì cuộc  sống này là một hành trình và người ta chỉ có cách đi mãi để tiến về phía trước. Cũng có thể đến một lúc nào đó Hằng sẽ như vậy, "ổn định" như bất cứ ai nhưng giờ thì Hằng còn quá trẻ, còn thấy mình quá nhỏ bé trước thế giới này. Và Hằng sẽ phải trưởng thành nữa...bằng cách đi du lịch bụi, bằng cách học, bằng cách làm, bằng cách sống và giúp đỡ người khác!!!".

(Khampha)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét