Bức tranh Cao Phạ lộng lẫy mùa nước đổ - Biệt thự du lịch - Hotline: 028.7106.0258

Chuyên hỗ trợ đặt biệt thự du lịch cả nước như biệt thự Vũng Tàu, biệt thự Đà Lạt, biệt thự Đà Nẵng,...Ngoài ra, đến với bietthudulich.edu.vn bạn còn có thể tham khảo những kinh nghiệm khi đi du lịch cũng như những thông tin khuyến mãi được cập nhật thường xuyên.

Thứ Năm, 14 tháng 5, 2015

Bức tranh Cao Phạ lộng lẫy mùa nước đổ

khách sạn sen vàng nha trang )Cách Hà Nội khoảng 250 km, thung lũng Cao Phạ mùa nước đổ có vẻ đẹp khiến người ta phải xao xuyến và lên đường, bất chấp cái nắng nóng tháng 5 nơi miền Tây Bắc.

Quốc lộ 6 Việt Nam rất nổi tiếng trong bản đồ du lịch với vẻ đẹp của thắng cảnh ruộng bậc thang trải dài từ Tú Lệ lên đến Mù Căng Chải (Yên Bái) và còn đi xa hơn thế.  Không chỉ là một cung đường say mê dành cho dân đi lại và nhiếp ảnh trong nước, nhan sắc “ruộng bậc thang” lộng lẫy này ngày càng trở nên hấp dẫn với cả du khách nước ngoài bởi vẻ hùng vĩ và hoành tráng nhưng rất thanh bình và thơ mộng. Ảnh: Thủy Trần.

Quốc lộ 6 Việt Nam nổi tiếng trong bản đồ du lịch với vẻ đẹp của thắng cảnh ruộng bậc thang, trải dài từ Tú Lệ lên đến Mù Căng Chải (Yên Bái) và còn đi xa hơn thế. Không chỉ là một cung đường say mê dành cho dân đi lại và nhiếp ảnh trong nước, nhan sắc “ruộng bậc thang” lộng lẫy này ngày càng trở nên hấp dẫn với cả du khách nước ngoài bởi vẻ hùng vĩ và hoành tráng nhưng rất thanh bình và thơ mộng. Ảnh: Thủy Trần.

Lúa Tây Bắc nhiều nơi cả năm chỉ gieo một vụ, làm đất, gieo mạ vào khoảng tháng 4, tháng 5, lúa chín tầm tháng 9, tháng 10.  Nhưng không phải tất cả các thửa ruộng đều được gieo trồng vào cùng một thời điểm nên đã tạo ra một bức tranh đa sắc màu cho các thửa ruộng bậc thang vốn dĩ quá đẹp và ấn tượng ở vùng núi phía bắc. Trong ảnh là Đèo Khau Phạ - một trong tứ đại đỉnh đèo miền bắc Việt Nam chạy ngang qua thung lũng Cao Phạ (xã Cao Phạ, huyện Mùa Căng Chải, Yên Bái)Ảnh: Thủy Trần.

Lúa Tây Bắc nhiều nơi cả năm chỉ gieo một vụ, làm đất, gieo mạ vào khoảng tháng 4, tháng 5, lúa chín tầm tháng 9, tháng 10. Nhưng không phải tất cả các thửa ruộng đều được gieo trồng vào cùng một thời điểm, đã tạo ra một bức tranh đa sắc màu cho các thửa ruộng bậc thang vốn dĩ quá đẹp và ấn tượng ở vùng núi phía Bắc. Trong ảnh là Đèo Khau Phạ - một trong tứ đại đỉnh đèo miền bắc Việt Nam chạy ngang qua thung lũng Cao Phạ (xã Cao Phạ, huyện Mùa Căng Chải, Yên Bái). Ảnh: Thủy Trần.

Toàn cảnh thung lũng Cao Phạ mùa nước đổ. Ảnh: Thủy Trần.
Thung lũng Cao Phạ mùa nước đổ. Ảnh: Thủy Trần.
Nắm bắt nhu cầu của khách du lịch khá nhanh, một gia đình người Mông ở trên đèo Khau Phạ đã san đất, dựng chòi lá, làm vọng cảnh đài cao 3 tầng làm kinh tế. Tại điểm dừng chân có vị trí khá đắc địa này, du khách có thể nghỉ ngơi, ngắm nghía và chụp ảnh toàn cảnh thung lũng Cao Phạ từ trên cao. Ảnh: Thủy Trần.
Nắm bắt nhu cầu của khách du lịch khá nhanh, một gia đình người H'Mông ở trên đèo Khau Phạ đã san đất, dựng chòi lá, làm vọng cảnh đài cao 3 tầng làm kinh tế. Tại điểm dừng chân có vị trí đắc địa này, du khách có thể nghỉ ngơi, ngắm và chụp ảnh toàn cảnh thung lũng Cao Phạ từ trên cao. Ảnh: Thủy Trần. ( vinpearl nha trang )
Chi phí đỗ ô tô là 10.000 đồng/xe. Chi phí lên đài quan sát là 10.000 đồng/người cho 20 phút. Người Mông cũng tranh thủ bán nước lạnh với giá cả khá phải chăng cho khách có nhu cầu. Ngoài ra không có thêm dịch vụ gì trừ việc trẻ em ở quanh vùng sẽ ghé nơi này chơi vì được gặp nhiều người và được vui. Ảnh: Thủy Trần.
Chi phí đỗ ô tô là 10.000 đồng. Chi phí lên đài quan sát là 10.000 đồng một người cho 20 phút. Người Mông cũng tranh thủ bán nước lạnh với giá cả phải chăng cho khách có nhu cầu. Ngoài ra không có thêm dịch vụ gì. Trẻ em ở quanh vùng sẽ ghé nơi này chơi vì được gặp nhiều người và được vui. Ảnh: Thủy Trần.
Lộng lẫy bức tranh Cao Phạ mùa nước đổ. Ảnh: Thủy Trần.
Bức tranh lộng lẫy. Ảnh: Thủy Trần.
Cận cảnh Cao Phạ mùa nước đổ với những thửa ruộng mới làm đất, đổ nước và gieo mạ nằm xen kẽ. Ảnh: Thủy Trần.
Cận cảnh Cao Phạ mùa nước đổ với những thửa ruộng mới làm đất, đổ nước và gieo mạ nằm xen kẽ. Ảnh: Thủy Trần.
Một người dân đang cày bừa trên thửa ruộng hình trái tim. Ảnh: Thủy Trần.
Người dân cày bừa trên thửa ruộng hình trái tim. Ảnh: Thủy Trần.
Những thửa ruộng mới làm đất, đổ nước và gieo mạ nằm xen kẽ tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp. Ảnh: Thủy Trần.
Những thửa ruộng mới làm đất, đổ nước và gieo mạ nằm xen kẽ tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp. Ảnh: Thủy Trần.
Chị Mai - người phụ nữ Mông này biết đi xe máy, biết đầu tư cho du lịch làm kinh tế, nhưng vẫn rất mộc mạc trong câu chuyện và vẫn giữ thói quen ngồi khâu áo, thêu vải trong lúc chờ thu tiền du khách. Ảnh: Thủy Trần.
Chị Mai - người phụ nữ H'Mông này biết đi xe máy, biết đầu tư cho du lịch làm kinh tế, nhưng vẫn rất mộc mạc trong câu chuyện và vẫn giữ thói quen ngồi khâu áo, thêu vải trong lúc chờ thu tiền du khách  Intourco vũng tàu
Nụ cười Cao Phạ - em hồn nhiên và em sẽ bình yên. Ảnh: Thủy Trần.
Nụ cười Cao Phạ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét