Cây hoa bún rực rỡ ở phía tây Hà Nội - Biệt thự du lịch - Hotline: 028.7106.0258

Chuyên hỗ trợ đặt biệt thự du lịch cả nước như biệt thự Vũng Tàu, biệt thự Đà Lạt, biệt thự Đà Nẵng,...Ngoài ra, đến với bietthudulich.edu.vn bạn còn có thể tham khảo những kinh nghiệm khi đi du lịch cũng như những thông tin khuyến mãi được cập nhật thường xuyên.

Thứ Tư, 15 tháng 4, 2015

Cây hoa bún rực rỡ ở phía tây Hà Nội

khách sạn mường thanh nha trang ) Trái với tên gọi xa lạ, cây bún lại quen thuộc ở nhiều nơi như Huế, Quảng Nam, Ninh Thuận… Tại Hà Nội, cây to và đẹp nhất nằm ở Mỹ Đình, Nam Từ Liêm.
Cứ mỗi độ tháng 3, 4, cây bún đầu làng Đình Thôn - nay thuộc phường Mỹ Đình 1- lại nở hoa rực rỡ.
Cây bún là một loài thuộc chi Crateva, thuộc họ Cáp. Tên gọi khác là họ Bạch hoa hay Màn Màn (capparaceae).
Hoa bún có hai màu trắng và vàng. Mỗi hoa cho ra hơn chục nhụy màu đỏ pha tím.
Khi nở, hoa mọc thành từng chùm phía đầu cành, đung đưa trước gió. Màu hoa vàng xen lẫn sắc xanh của lá khiến cây bún nổi bật giữa đầu làng, thu hút ánh nhìn bất kể ai ngang qua.
Người làng Đình Thôn cho biết cây bún đã gần 300 năm tuổi và từng suýt bị kẻ gian đốn hạ.
Trước kia, cây bún từng là nơi nghỉ chân, hóng mát của những người dân trong vùng sau một ngày làm đồng vất vả. Ngày nay, nó trở thành điểm nhấn của vùng đô thị mới bởi rất ít nơi trong Hà Nội trồng loại cây này.
So với nhiều loài trồng trong thành phố, cây bún không thua về độ che phủ lấy bóng mát, thậm chí có phần hơn nhờ vẻ đẹp rực rỡ vào mùa hoa nở.
Mọc ở đầu làng và tồn tại hàng trăm năm nên cây bún được ví như cây đa của làng Đình Thôn. Người trong làng không ai dám ngắt hoa chơi hay ngửi thử
.

-----------------------------------
vinpearl phu quoc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét