Tàu cánh ngầm TPHCM-Vũng Tàu hoạt động trở lại - Biệt thự du lịch - Hotline: 028.7106.0258

Chuyên hỗ trợ đặt biệt thự du lịch cả nước như biệt thự Vũng Tàu, biệt thự Đà Lạt, biệt thự Đà Nẵng,...Ngoài ra, đến với bietthudulich.edu.vn bạn còn có thể tham khảo những kinh nghiệm khi đi du lịch cũng như những thông tin khuyến mãi được cập nhật thường xuyên.

Thứ Sáu, 13 tháng 2, 2015

Tàu cánh ngầm TPHCM-Vũng Tàu hoạt động trở lạiTàu cánh ngầm TPHCM-Vũng Tàu hoạt động trở lại

Chuyến tàu cánh ngầm đầu tiên hoạt động trở lại sau gần 1 năm nằm bờ để sửa chữa các điều kiện an toàn - Ảnh: Anh Quân

Từ 7 giờ sáng hôm nay 23-12, tàu cánh ngầm đầu tiên của Công ty cổ phần tàu cao tốc Vina (Vina Express) đã chính thức hoạt động trở lại trên tuyến TPHCM-Vũng Tàu sau gần một năm tạm dừng hoạt động để kiểm tra các điều kiện an toàn.


Ghi nhận tại bến Bạch Đằng TPHCM sáng nay cho thấy, chuyến tàu đầu tiên lượng khách chưa nhiều. Ông Bùi Công Trùng, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần tàu cao tốc Vina (Vina Express), cho biết, trong chuyến đầu tiên này lượng khách chỉ đạt khoảng 40% so với công suất chở của tàu (128 hành khách)


Ông Trùng cho biết, để thu hút hành khách hãng Vina Express đã quyết định giảm 50% giá vé từ ngày 23 đến 28-12. Hết ngày 28-12, giá vé sẽ trở lại như cũ là 200.000 đồng/lượt, ngày thứ Bảy, Chủ nhật là 250.000 đồng/lượt.


Thời gian đầu Vina Express sẽ đưa 2 tàu vào hoạt động trên tuyến TPHCM – Vũng Tàu. Thời gian hoạt động cách nhau 2 giờ, sẽ có một chuyến tàu xuất phát từ TPHCM đi Vũng Tàu và một tàu xuất phát từ Vũng Tàu về TPHCM.


Dự kiến, đến trước Tết Nguyên đán sẽ có tổng cộng 6 tàu của Công ty cổ phần tàu cao tốc Vina và Công ty TNHH vận tải Quang Hưng hoạt động với 10 đến 12 chuyến/ngày, và khi đó cách nhau một giờ sẽ có một chuyến khởi hành bắt đầu từ 6 giờ sáng đến 16 giờ 30 hàng ngày.


Ông Trùng cho biết, đội tàu đưa vào hoạt động lần này của hãng đã được đầu tư hàng tỉ đồng để nâng cấp nội thất, trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy thông minh, được giám sát bằng hệ thống camera và chữa cháy tự động khi có sự cố xảy ra.


Như vậy, kể từ khi xảy ra vụ cháy tàu cánh ngầm trên sông Sài Gòn hồi đầu năm (ngày 20-1), qua nhiều lần kiểm tra của cơ quan chức năng và sự khắc phục khiếm khuyết của các chủ tàu, đến nay các tàu cánh ngầm mới đủ điều kiện để được cấp phép hoạt động trở lại.


Lịch chạy tàu bắt đầu từ ngày 23-12 như sau: (ngày thường 4 chuyến/ngày, thứ 7 chủ nhật 6 chuyến/ngày).
- Từ TPHCM đi Vũng Tàu bao gồm các chuyến: 7 giờ, 9 giờ, 11 giờ, 14 giờ, 15 giờ, 16 giờ 30 phút.
- Từ Vũng Tàu về TPHCM: 7 giờ, 9 giờ, 11 giờ, 14 giờ, 15 giờ, 16 giờ 30 phút.


Alma oasis beach resort


seaside resort vung tau


(theo TBKTSG)

1 nhận xét: