Nem Bình Định - NEM CHỢ HUYỆN - Biệt thự du lịch - Hotline: 028.7106.0258

Chuyên hỗ trợ đặt biệt thự du lịch cả nước như biệt thự Vũng Tàu, biệt thự Đà Lạt, biệt thự Đà Nẵng,...Ngoài ra, đến với bietthudulich.edu.vn bạn còn có thể tham khảo những kinh nghiệm khi đi du lịch cũng như những thông tin khuyến mãi được cập nhật thường xuyên.

Thứ Hai, 16 tháng 2, 2015

Nem Bình Định - NEM CHỢ HUYỆN

“Ai về Vinh Thạnh quê em,

Ăn nem chợ Huyện, xem đêm hát tuồng.”

( Khách sạn Imperial vũng tàu )Khi ăn nem mọi người hay nhắc đến là nem Ninh Hòa, Nha Trang, nhưng nếu bạn đã 1 lần ăn năm Chợ HUyện - Bình Định thì bạn sẽ cảm nhận khác và rất khác . Đó là vị đậm đà hương vị và thoang hương thơm mà chưa có vị nam ở những xứ khác có được.


Nét đặc trưng của Bình Định thơm ngon và ráo rước được quấn quanh 2 lớp lá , đó là lớp trong là những là ổi giúp nem thơm hơn và ráo nước, lớp ngoài là lá chuối .


Hương vị thơm ngon dự ấm lắng đọng lại sau khi bạn đã ăn

Thôn Vinh Thạnh thuộc xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước (ngày xưa là huyện lỵ Tuy Phước) không chỉ nổi tiếng với hậu tổ tuồng Đào Tấn, mà còn nổi tiếng với món “nem chợ Huyện”. Có thể nói, nem chợ Huyện là tinh hoa, là đặc sản của thú ẩm thực của mỗi người dân nơi đây. Nem chợ Huyện ngon do cách chế biến một phần nhưng yếu tố chính vẫn là thịt. Thịt ở đây được chọn lựa rất kỹ và phải là thịt heo cỏ. Thịt nạc được giã nhuyễn, ướp với nước mắm ngon gói lá vông ta ở trong, và nhiều lớp lá chuối bên ngoài để vài ngày mới lấy ra ăn, hương vị rất thơm và ngon.
>> Sanctuary hồ tràm
>> Seaside resort vung tau


Nem chợ Huyện có thể ăn với rau thơm, có thể cuốn với bánh tráng, hoặc chỉ ăn độc mỗi nem để tận hưởng hương vị độc đáo của món đặc sản này. Nem khi ăn được chấm với nước mắm hay nước tương tùy theo khẩu vị của mỗi người. Tuy nhiên, nước chấm được ưa thích nhất vẫn là nước mắm pha loãng với đậu phộng giã nhỏ thêm đường và tỏi, ớt khiến nước chấm quanh quánh ngọt đậm đà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét