Cách chọn mực một nắng ngon - Biệt thự du lịch - Hotline: 028.7106.0258

Chuyên hỗ trợ đặt biệt thự du lịch cả nước như biệt thự Vũng Tàu, biệt thự Đà Lạt, biệt thự Đà Nẵng,...Ngoài ra, đến với bietthudulich.edu.vn bạn còn có thể tham khảo những kinh nghiệm khi đi du lịch cũng như những thông tin khuyến mãi được cập nhật thường xuyên.

Thứ Bảy, 21 tháng 2, 2015

Cách chọn mực một nắng ngon

( khách sạn imperial vũng tàu ) -  cách chọn mực một nắng ngon, chất lượng. Mực một nắng đã không ngon, không chất lượng thì chế biến cách gì ăn cũng dở.

1) Mực một nắng làm từ mực gì?

- Mực một nắng được làm từ nhiều loại như: mực nang, mực ống, mực lá thì chỉ có mực ống mới làm được món mực một nắng ngon nhất.
mực lá 
mực nang 
Ảnh: mực lá và mực nang làm mực một nắng sẽ không ngon.
mực ống một nắng 
Mực một nắng chính hiệu phải làm từ mực ống.

2) Quy cách mực một nắng:

- Mực sau khi xẻ phơi qua 1 lượt nắng thì phải đóng gói hút chân không, giữ lạnh, nếu để lâu ngày bên ngoài thì đó là mực đã xử lý qua chất bảo quản. Mực một nắng có màu da trắng hồng, thịt mực trắng đục và dẻo.
- Nhiều nơi sử dụng mực bơm nước hoặc mạ qua một lớp đá phủ bên ngoài làm tăng trọng lượng của mực vì lợi nhuận. Vì thế mực khi chế biến sẽ teo và ra nước rất nhiều. Khi ăn rất lạc và hầu như không có mùi vị. Điều này giải thích vì sao mọi người khi đi du lịch ở địa phương ăn mực một nắng thì rất ngon nhưng khi mua về thành phố lại không ngon vì đã bị người bán lừa bằng mực một nắng dỏm.

3) Xuất xứ địa phương mực một nắng:

- Không phải địa phương nào cũng có sản phẩm mực 1 nắng ngon. Mực ngon chỉ có vùng biển của những địa phương như Phan Rang, Phan Thiết, Nha Trang, Côn Đảo, Lý Sơn, Cù Lao Chàm. Mực một nắng ở những địa phương này rất ngon nên đã trở thành thương hiệu. 
- Khi mua mọi người cần chú ý nhiều về điểm này. Nhiều chỗ sử dụng mực của các nơi khác nhưng cứ gắn mác là mực một nắng Phan Rang, mực một nắng Phan Thiết hay Nha Trang để đánh lừa người dùng. Mọi người nên tìm đến các cơ sở, cửa hàng uy tín tin cậy để có sản phẩm chất lượng nhất.
Trên đây là những cách giúp bạn lựa chọn được mực một nắng ngon để thưởng thức hoặc làm quà biếu tặng.
Cửa hàng đặc sản Vùng Đất Nắng Phan Rang với hơn 8 năm kinh nghiệm cung cấp các sản phẩm đặc sản từ mực như mực 1 nắng, mực dẻo hai nắng, mực khô dẻo, mực khô, mực tẩm gia vị nhận tư vấn miễn phí cách lựa chọn cũng như chế biến các món ăn từ mực một nắng.

Cửa hàng đặc sản Vùng Đất Nắng Phan Rang
Địa chỉ22/22 Ngô Đức Kế, P.12, Q. Bình Thạnh, TPHCM 
Điện thoại: 0912.233.842 -  0908.219.742 (Ms.Hạnh)


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét