Thứ Hai, 2 tháng 2, 2015

6 đặc sản nên mua làm quà khi đi du lịch Nha Trang

( Viva Villa An Vien Nha Trang )Khi đi du lịch Nha Trang, du khách không chỉ băn khoăn về việc lựa chọn nơi mua vé máy bay đi Nha Trang, địa điểm đi chơi, món đặc sản…mà mua gì về làm quà cho người thân yêu, bạn bè của mình cũng rất được quan tâm.


1. Mực

Mực khô được rất nhiều du khách du lịch Nha Trang mua về làm quà

Nha Trang là một thành phố biển, nên bạn dễ dàng tìm được các loại hải sản. Và mực là một đặc sản mà được rất nhiều khách du lịch ưa thích. Để mua được mực ngon, bạn có thể đến đường Hoàng Văn Thụ đoạn 1 chiều từ Quang Trung rẽ vào gần chợ Đầm, hoặc gần Tháp Bà.


2. Yến Sào


Yến sào có tác dụng bổ dưỡng cao, làm cường tráng, dai sức, kích thích tiêu hóa, giúp an thần, gây ngủ, cầm máu, chữa được bệnh ho, thổ huyết, kiết lỵ. Đây là vị thuốc bổ rất tốt cho người ốm yếu, cao tuổi, sản phụ băng huyết, trẻ em suy dinh dưỡng. Ngày qua ngày, chim yến hàng (loài chim sống ở biển miền Trung và các đảo) miệt mài nhả dãi (nước bọt) thành những vòng tròn xoáy trôn ốc để xây nên những chiếc tổ xinh xắn mà nếu bị lấy đi, chim lại tiếp tục không nản làm lại tổ khác để duy trì nòi giống. Và yến sào ở Khánh Hòa được đánh giá rất cao về chất lượng.


3. Cá ngựa

Cá ngựa bán nhiều ở đoạn Cảng cầu đá, Viện Hải Dương học. Nếu bạn đi tham quan Viện Hải Dương Học thì tranh thủ đi bộ ra ngoài cổng có mấy cửa hiệu bán cá ngựa sống. Giá cũng khá rẻ, khoảng 20 nghìn đồng/con, người ta sẽ bỏ cá ngựa vào bình rựu để ngâm bảo quản. Cá ngựa thì dùng làm thuốc hoặc ngâm uống khá tốt đó.



4. Nem Ninh Hòa


Nem Ninh Hòa là một đặc sản mà chúng ta có thể mua về làm quà cho người thân, hoặc nhâm nhi cùng vài người bạn. Nem Ninh Hòa thơm ngon nhờ làm bằng thịt heo được nuôi trên đất Ninh Hòa và được chế biến bằng đôi bàn tay khéo léo của người Ninh Hòa mới làm ra những chiếc nem ngon. Ai không tin cứ về Ninh Hòa, vào bất cứ quán nem nào, ăn thử… để thấy nhận xét trên không hề ngoa lên tí nào!


5. Bánh Xoài


Loại bánh này được chế biến rất đơn giản. Người ta chọn xoài chín, rửa sạch, lột bỏ vỏ, chà xát mạnh trong rổ lỗ nhỏ, hứng lấy nước xoài chảy vào trong thùng, vứt hạt. Kế đến, họ lấy nước xoài cho vào nồi đặt trên bếp, vừa đun vừa khuấy đều tay cho khỏi cháy. Nấu đến khi sôi, hỗn hợp sền sệt là được. Sau đó, họ trải một miếng nhựa ra chiếc nong, nia hay sàng, cho hỗn hợp nước xoài vào, tráng mỏng. Cuối cùng, mang phơi nắng đến khi sờ vào không dính tay là được. Bánh tráng xoài được cuốn trong miếng nylon để bảo quản. Điều đặc biệt, loại bánh này có thể giữ được rất lâu mà không dùng bất cứ một loại hoá chất bảo quản nào.


6. Cua Huỳnh Đế


Nha Trang nổi tiếng với loại cua Huỳnh Đế có hình thù khá đặc biệt, hơi giống con rùa nhỏ với đầu, thân và mai dính liền nhau. Ngoài ra, còn có loại cua gạch chắc nịch cũng là đặc sản ở đây.


Cua biển có thể chế biến thành rất nhiều món đặc sản cao cấp nhưng hấp dẫn nhất, đơn giản mà thơm ngon nhất vẫn là cua luộc hoặc cua rang muối. Khi không bị “quấy rầy” bởi các thứ gia vị, gia giảm phức tạp, thịt cua mới phát huy hết được sự thơm ngon tinh khiết của mình.

0 comments:

Đăng nhận xét