Ai lên xứ Hoa Đào - Biệt thự du lịch - Hotline: 028.7106.0258

Chuyên hỗ trợ đặt biệt thự du lịch cả nước như biệt thự Vũng Tàu, biệt thự Đà Lạt, biệt thự Đà Nẵng,...Ngoài ra, đến với bietthudulich.edu.vn bạn còn có thể tham khảo những kinh nghiệm khi đi du lịch cũng như những thông tin khuyến mãi được cập nhật thường xuyên.

Chủ Nhật, 21 tháng 12, 2014

Ai lên xứ Hoa Đào“Ai lên xứ hoa đào đừng quên bước lần theo đường hoa
Hoa bay đến bên người ngại ngần rồi hoa theo chân ai
Đường trần nhìn hoa bướm rồi lòng trần mơ bướm hoa
Lâng lâng trong sương khói rồi bàng hoàng theo khói sương
Lạc dần vào quên lãng rồi đường hoa lặng bước trong lãng quên…”
Vì đâu mà Mai Anh Đào lại quyến rũ và mê hoặc biết bao tâm hồn người nhạc sĩ và thi sĩ như vậy?
  Mai Anh Đào - loài hoa mùa xuân của Đà Lạt

Mùa Mai Anh Đào nở rộ cũng là mùa xuân đang về trên Đà Lạt, từng con đường từng góc phố từng sườn đồi nghiêng nghiêng khoác lên mình một màu hồng dịu dàng như đôi má người thiếu nữ khiến lòng người không khỏi xuyến xao.

Mai Anh Đào nở rộ bên Hồ Xuân Hương 

Từng con đường ngập tràn màu hồng

Trong khung cảnh núi rừng với sương, với mây ngàn và cả cái se se lạnh của những ngày đầu năm, dành một chút thời gian thả hồn mình bên ly café cao nguyên đậm đà ngắm những cánh hoa li ti bay trong gió hoặc dạo bước dưới hàng Mai Anh Đào khoe sắc sẽ khiến tâm hồn bình yên đến lạ…

Chẳng ai rõ nguồn gốc Mai Anh Đào xuất hiện từ đâu và từ khi nào trên phố núi mờ sương chỉ biết người ta gọi là Mai Anh Đào vì hoa có 5 cánh như mai vàng nhưng lại mang sắc hồng phớt của hoa anh đào. Mà điều đó cũng có gì quan trọng bởi từ lâu, loài hoa xinh đẹp này đã trở thành một biểu tượng của Đà Lạt, tô thắm cho đất trời cao nguyên mỗi độ Tết đến xuân về.

Mai Anh Đào khoe sắc

Dù ai đi ngược về xuôi nhưng nếu một lần đã đặt chân đến phố núi mùa Mai Anh Đào nở thì khó mà quên được vẻ đẹp nao lòng của loài hoa vừa nồng nàn, hoang dại mà cũng bình dị, ấm áp như chính con người nơi đây.

Mùa xuân về với mai anh đào Đà Lạt


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét