Xách Balo đi gọi là Phượt không ? - Biệt thự du lịch - Hotline: 028.7106.0258

Chuyên hỗ trợ đặt biệt thự du lịch cả nước như biệt thự Vũng Tàu, biệt thự Đà Lạt, biệt thự Đà Nẵng,...Ngoài ra, đến với bietthudulich.edu.vn bạn còn có thể tham khảo những kinh nghiệm khi đi du lịch cũng như những thông tin khuyến mãi được cập nhật thường xuyên.

Chủ Nhật, 12 tháng 10, 2014

Xách Balo đi gọi là Phượt không ?

   Trong những năm gần đây phong trào đi phượt được rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng dầm dộ. Tất nhiên rồi! được đi tới những vùng đất mới, được hòa mình vào không gian hoàn toàn khác, được chụp những bức ảnh đẹp mang về làm kỷ niệm thì ai chẳng thích. Tuy nhiên, ngoài việc thỏa mãn niềm đam mê đó là đi thì cũng còn rất nhiều vấn đề khác cần phải xem xét lại.
||=> Tham khảo: Phượt Đà Lạt
Phượt
Phượt
   Có phải đi phượt chỉ cần xách balo lên và đi là đủ? Tôi chưa bàn đến việc phải bỏ ra một số tiền cho chuyến đi vì đó là điều kiện cần, vậy điều kiện đủ ở đây nữa là gì? Đó là vấn đề về an toàn cho bản thân, an toàn cho người xung quanh và điều nữa là bảo vệ môi trường thiên nhiên.
Phượt
Phượt
   Bởi vì sao tôi lại nói đến vấn đề này? Trong những chuyến đi của tôi và cả những thông tin tôi đọc được qua các bài chia sẻ trong công đồng phượt thì tình trạng hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đi “Liều”. Cứ nghĩ chỉ cần vui là được, và đi để chứng mình cho bạn bè, anh chị em thấy mình khác người, mình làm được những điều phi thường. Vậy thì đừng đi! vì đó đâu phải là động cơ xuất phát từ sở thích chinh phục và khám phá những vùng đất mới, chinh phục chính bản thân mình. Hãy đi khi thực sự muốn và đặt sự an toàn cho bản thân lên hàng đầu. Trên những cung đường tôi đi có rất nhiều bạn đeo balo trên mình, dán phản quang xe, tay đeo gang, bảo vệ gối. Ừ! đúng, nhìn thì đã biết đó là đi phượt rồi, nhưng có điều các bạn ấy đang bay trên đường, đang làm những điều mà chẳng cuốn sách nào dạy các bạn ấy phải đi nhanh đến 70 – 80km như vậy cả. Đã có không ít những vụ tai nạn giao thông khi đi phượt và có cả những trường hợp thương tâm như tử vong, bị tật nguyền suốt đời hoặc nhẹ hơn là gãy tay gãy chân…Vậy tại sao các bạn phải làm vậy? Có ai nói rằng bạn cần phải chạy nhanh như vậy không? Có ai đảm bảo bạn sẽ an toàn khi đi như vậy? Ai sẽ chịu trách nhiệm về hậu quả sẽ sảy ra? Không ai hết. Đó là vấn đề an toàn cho bản thân, chưa kể nó còn gây nguy hiểm cho người xung quanh nữa…
   Vấn đề thứ 2 đó là việc bảo vệ môi trường. Rất nhiều bạn khi đi phượt ngoài việc lưu lại được những dấu chân, những bức ảnh đẹp, những dấu ấn cá nhân thì cũng không quên để lại những bãi rác thải hoặc như làm hỏng những sản phẩm nông nghiệp của người dân địa phương như dẫm nát vườn hoa, bẻ cành…Không phải tất cả mọi người đều như vậy nhưng điều tôi muốn nói ở đây là hãy ý thức trong việc bảo vệ môi trường xung quanh. Các bạn đi rồi còn những người chưa đi, họ cũng muốn được ngắm những cảnh đẹp, cũng muốn được chụp nhưng bức ảnh ghi lại dấu ấn riêng vậy cứ xả rác bừa bãi như vậy thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường tự nhiên xung quanh làm mất đi vẻ đẹp vốn có của nó. 
||=> Tham khảo thêm tại chuyên mục: Phượt

2 nhận xét: