Phát triển du lịch MICE ở Ðà Lạt - Biệt thự du lịch - Hotline: 028.7106.0258

Chuyên hỗ trợ đặt biệt thự du lịch cả nước như biệt thự Vũng Tàu, biệt thự Đà Lạt, biệt thự Đà Nẵng,...Ngoài ra, đến với bietthudulich.edu.vn bạn còn có thể tham khảo những kinh nghiệm khi đi du lịch cũng như những thông tin khuyến mãi được cập nhật thường xuyên.

Thứ Ba, 14 tháng 10, 2014

Phát triển du lịch MICE ở Ðà Lạt

   Du lịch ngày nay không chỉ để đáp ứng nhu cầu khám phá, hiểu biết thế giới chung quanh và nghỉ dưỡng mà còn để tìm kiếm đối tác, phát triển việc kinh doanh, phát triển thị trường. Từ đó đã hình thành loại hình du lịch MICE (du lịch kết hợp tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo, triển lãm).
Du lịch Đà Lạt
Du lịch Đà Lạt
||=> Xem thêm: Biệt thự ở đà lạt

   Từ nhận thức về tiềm năng và dự báo khả năng phát triển mạnh mẽ của du lịch MICE ở Việt Nam, có thể thấy Ðà Lạt hội tụ đủ điều kiện để kinh doanh và khai thác hiệu quả loại hình du lịch này. Ðây là thành phố có khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm, cảnh quan phong phú, có nhiều thắng cảnh quốc gia. Tính cách con người nơi đây hiền hòa, mến khách. Ðà Lạt còn nổi tiếng với tên gọi thành phố trong rừng, rừng trong thành phố cùng các di sản kiến trúc phương Tây đa dạng với nhiều công trình nổi tiếng như Trường Cao đẳng Sư phạm Ðà Lạt, khách sạn Sofitel Palace... và đặc biệt là hệ thống các biệt thự cổ nghỉ mát trước đây còn lưu lại. Thành phố còn có sân bay quốc tế Liên Khương cách trung tâm thành phố khoảng 30km, có đường cao tốc nối liền thuận lợi cho du khách đến Ðà Lạt. Tất cả những điều kiện thiên nhiên, môi trường, con người và văn hóa đã mang lại các lợi thế cạnh tranh trong phát triển du lịch, nhất là du lịch MICE của Ðà Lạt nói riêng và Lâm Ðồng nói chung. Hiện tại trên toàn tỉnh có hơn 700 cơ sở lưu trú du lịch, với tổng số hơn 11.000 phòng, sức chứa khoảng 40.000 khách/ngày - đêm. 
   Toàn tỉnh có 83 khách sạn Đà Lạt cao cấp từ một đến năm sao, với 2.937 phòng, trong đó có 12 khách sạn cao cấp từ ba đến năm sao với 1.072 phòng và 594 cơ sở lưu trú du lịch đạt chuẩn với hơn 8.000 phòng. Trong lĩnh vực du lịch MICE, Ðà Lạt hiện có nhiều địa điểm để tổ chức hội nghị, hội thảo có tầm cỡ quốc tế như khu Hoàng Anh - Gia Lai resort cùng lúc có thể tổ chức ba hội thảo tại ba phòng hội nghị riêng cho khoảng 600 khách, Khách sạn Sài Gòn - Ðà Lạt có phòng hội nghị với sức chứa 400 khách, Khách sạn Công đoàn, Khu biệt thự Dalat Cadasa Resort, v.v.
Du lịch Đà Lạt
Du lịch Đà Lạt
   Trong bối cảnh thuận lợi nêu trên, ngay từ những ngày đầu lập dự án đầu tư, Công ty Cổ phần Cadasa đã có định hướng về chiến lược kinh doanh cho khu nghỉ dưỡng biệt thự cổ Ðà Lạt với trọng tâm là khai thác hiệu quả loại hình du lịch MICE. Việc đầu tư, đưa vào kinh doanh Dalat Cadasa Resort là phù hợp với xu hướng phát triển chung về du lịch của tỉnh và cả nước. Ðể thực hiện thành công chiến lược, trong quá trình hoàn thiện đầu tư theo giai đoạn và đưa vào hoạt động khu biệt thự cổ, Cadasa chú trọng tham gia một số tổ chức, hiệp hội du lịch có uy tín trong và ngoài nước, đồng thời đẩy mạnh việc nghiên cứu và phát triển thị trường để kịp thời đáp ứng với xu hướng nghỉ dưỡng, du lịch MICE ngày càng tăng trong nước cũng như quốc tế. Mạnh dạn phối hợp cùng các tổ chức, đơn vị này chia sẻ số chỗ nghỉ dưỡng dưới hình thức đặt chỗ định kỳ theo thời gian để luôn luôn có một số khách thường xuyên trên khắp thế giới và khách hàng trong nước có cơ hội trao đổi chỗ nghỉ dưỡng tại những resort khác nhau tùy theo ý thích ở các vùng, miền, quốc gia khác nhau. 
   Công ty cũng đã dựa vào những chính sách khuyến khích đầu tư trong ngành du lịch của Chính phủ, của tỉnh Lâm Ðồng và các lợi thế về thiên nhiên, môi trường để cạnh tranh, phát triển thị trường. Một điều quan trọng là tạo dựng được các mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp để phát triển thị trường và nguồn cung dồi dào từ các tập đoàn, công ty lớn, các tổ chức trong nước và ngoài nước trong việc tổ chức hội nghị, hội thảo, sự kiện. Liên kết với nhiều đại lý du lịch nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh của Dalat Cadasa Resort nhanh chóng đến với đông đảo du khách, đồng thời sẵn sàng chia sẻ một tỷ lệ hoa hồng cao cho các đại lý này để thu hút khách theo từng mùa.


   Bên cạnh đó, công ty đã đầu tư một lượng vốn lớn tiếp tục trùng tu, tôn tạo các biệt thự cổ và một số công trình biệt thự mới trong khu vực thuộc dự án thông qua việc huy động các nguồn vốn, phát hành cổ phiếu và thực hiện liên kết, liên doanh với một số đối tác chiến lược. Hiện tại một quần thể biệt thự cổ theo kiểu kiến trúc miền bắc Pháp liền kề nhau, trải dài trên một khu đất rộng sáu ha trên đường Trần Hưng Ðạo đã được phục hồi theo nguyên trạng trước đây và bắt đầu đưa vào sử dụng từ tháng 12-2009, với tất cả tiện nghi của một khu nghỉ dưỡng cao cấp. Với đặc thù về kiến trúc và lịch sử, theo định hướng từ ban đầu, Dalat Cadasa Resort là nơi tổ chức nhiều cuộc hội thảo lớn mang tầm quốc tế, nhiều sự kiện về văn hóa, khoa học, giáo dục. Và như vậy ngay từ đầu, hoạt động của khu nghỉ dưỡng cụm biệt thự Ðà Lạt đã được định hướng gắn liền với loại hình tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo.
Du lịch Đà Lạt
Du lịch Đà Lạt
   Một trong các giải pháp để thúc đẩy phát triển du lịch MICE theo kinh nghiệm của Dalat Cadasa là phải có chiến lược về nguồn nhân lực và công tác tiếp thị, nghiên cứu về thị trường. Bên cạnh một đội ngũ quản lý chuyên nghiệp, Công ty còn có một hội đồng cố vấn gồm các nhà khoa học, các nhà quản lý và kinh tế trong nhiều lĩnh vực, trong từng lúc nghiên cứu và xây dựng những đề tài thiết thực mà đất nước đang cần để đưa vào tổ chức hội thảo, sự kiện và từ đó liên hệ mời chọn những đối tác để hợp tác tổ chức. Các chuyên viên tiếp thị và thị trường sau đó sẽ nỗ lực quảng bá, thu hút cho được khách mời là những du khách MICE trong từng lĩnh vực liên quan. Ngoài nguồn du khách là các tổng công ty, các xí nghiệp, các trường đại học, các viện nghiên cứu trong nước, Dalat Cadasa đã mở rộng và có mối liên hệ mật thiết với các đối tác quốc tế. Việc thành công hay thất bại, việc có nhiều du khách đến tham gia hay không chính là tùy thuộc vào sự hấp dẫn của các đề tài của các sự kiện và theo đó sẽ đóng góp được vào sự phát triển của Ðà Lạt nói riêng và đất nước nói chung trong những năm tới.
Du lịch Đà Lạt
Du lịch Đà Lạt
   Những thành công ban đầu trong việc đầu tư kinh doanh loại hình du lịch MICE thông qua đầu tư khai thác các giá trị du lịch văn hóa, thiên nhiên và di sản kiến trúc của Dalat Cadasa hy vọng sẽ là sự gợi mở để các nhà lãnh đạo, quản lý ngành du lịch và các doanh nghiệp du lịch có được một cách nhìn chân thực, để từ đó hoạch định những chính sách và phối hợp nhằm tạo điều kiện để du lịch MICE càng ngày càng phát huy được hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển du lịch chung của Ðà Lạt và du lịch ở các vùng, miền đất nước.

2 nhận xét: