Bắc Sơn: Điểm đến lý tưởng cho phượt mùa thu - Biệt thự du lịch - Hotline: 028.7106.0258

Chuyên hỗ trợ đặt biệt thự du lịch cả nước như biệt thự Vũng Tàu, biệt thự Đà Lạt, biệt thự Đà Nẵng,...Ngoài ra, đến với bietthudulich.edu.vn bạn còn có thể tham khảo những kinh nghiệm khi đi du lịch cũng như những thông tin khuyến mãi được cập nhật thường xuyên.

Thứ Sáu, 17 tháng 10, 2014

Bắc Sơn: Điểm đến lý tưởng cho phượt mùa thuBắc Sơn nằm cách Hà Nội khoảng 160 km là một thị trấn nhỏ thuộc tỉnh Lạng Sơn nằm vẹn nguyên giữa một thung lũng với phong cảnh đẹp và ám ảnh thị giác đến bất ngờ.Từ Hà Nội, có nhiều cách để đến với Bắc Sơn như: Cầu Thăng Long -> Nội Bài -> Sóc Sơn -> Thái Nguyên -> Bắc Sơn hoặc chạy xe thẳng cầu Thanh Trì hướng Lạng Sơn khoảng 100km đến Hữu Lũng, qua thị trấn Mẹt khoảng 5km, trên đường 1B Lạng Sơn có biển Cty khai thác đá Võ Nói rồi rẽ đi Yên Vượng đến Bắc Sơn-Lạng Sơn.


Bắc Sơn nằm cách Hà Nội khoảng 160 km. Ấn tượng đầu tiên khi đến vùng đất này là một miền khí hậu trong lành, tươi mát xen lẫn sự hoang dã của núi đá và những con đường đèo chênh vênh.


Thung lũng lúa Bắc Sơn rộng lớn với khung cảnh non nước hữu tình mỗi sớm bình minh. Thị trấn nhỏ xinh này nằm trọn trong lòng thung lũng, bao quanh là các núi đá vôi.


Lúa tại đây được trồng làm nhiều vụ và đan xen lẫn nhau. Bạn sẽ thấy khung cảnh ruộng đang cấy, ruộng đã chín vàng. Ở Bắc Sơn do địa hình bằng phẳng và thời tiết thuận lợi nên lúa ở đây được trồng chia thành 2 vụ mùa. Lúa chín vàng sẽ rơi vào tầm cuối tháng 7 và giữa tháng 11.


Quang cảnh cả thị trấn Bắc Sơn bừng sáng rực rỡ mỗi sớm bình minh.


Lúa ở Bắc Sơn được trồng không cùng thời điểm nên có ruộng thu hoạch trước, ruộng thu hoạch sau tạo thành những mảng màu đặc sắc đan xen kỳ thú giữa ruộng chín, ruộng xanh.


Cảnh tượng nắng lên rực rỡ sau màn mưa. Những cơn mưa mùa hạ khiến cho toàn bộ cánh đồng trong thung lũng và chân những ngọn đá vôi phủ đầy nước.


Mây núi hòa quyện và khung cảnh mùa lúa vàng tạo nên một bức tranh đồng quê tuyệt đẹp.


Thị trấn Bắc Sơn bắt đầu lên đèn khi hoàng hôn buông xuống.


Trăng rằm đỏ quạnh sau cơn mưa, chiếu tỏ cả khung cảnh thung lũng kỳ ảo. Muốn ngắm được toàn cảnh Bắc Sơn, bạn phải tốn khá nhiều sức lực để lên được đỉnh núi. Sau đó bạn sẽ cảm thấy vô cùng yên bình và thư thái khi ngồi ngắm vẻ đẹp trù phú của thung lũng Bắc Sơn trong ánh nắng sớm hay ráng chiều rực rỡ.

Những bản làng của người Tày, người Nùng, người Dao nằm sát dưới chân núi tạo thành một cấu trúc không gian theo kiểu núi ôm quanh nhà, nhà lại ôm quanh ruộng lúa, tạo thành ba lớp không gian vừa chặt chẽ, vừa đan cài, vừa bổ trợ lẫn nhau thật thơ mộng.
 ( theo vitalk.vn - vietrip.vn )

2 nhận xét: